10 diem den hut du khach nhat TP HCM hinh anh 1
KDL Suối Tiên

diện tích 55 ha, với khoảng 150 công trình, mô hình vui chơi thư giãn, vô số dành cho mọi nhóm những loại. Hàng năm, KDL này đón khoảng 4,5 triệu lượt quý khách hàng đến thăm thú. Ảnh: KDL.

10 diem den hut du khach nhat TP HCM hinh anh 2

Công viên Văn hoá Đầm Sen là nằm trên đường Hòa Bình, quận 11. Công viên có diện tích 50 ha gồm 20% là mặt hồ và 60% cây xanh và vườn hoa. Hiện công viên có khoảng 80 game dành cho quý khách hàng thăm thú mọi độ tuổi. Ảnh: Lê Quân.

10 diem den hut du khach nhat TP HCM hinh anh 3

Thảo Cầm Viên có hơn 150 năm tuổi. Nơi đây đang có được hơn 2.500 cây xanh thuộc 360 loài, nuôi dưỡng hơn 1.000 động vật cùng đa dạng hiện vật có khả năng văn hóa – history. Ảnh: Lê Quân.

10 diem den hut du khach nhat TP HCM hinh anh 4

Địa đạo Củ Chi phương án trung tâm TP HCM khoảng 70 km về hướng tây bắc. Đây là một công trình độc đáo với hệ thống đường hầm nằm sâu dưới lòng đất dài hơn 200 km. Công trình là chỗ làm việc, họp phương án tác chiến trong kháng chiến chống Mỹ. Ảnh: Lê Quân.

10 diem den hut du khach nhat TP HCM hinh anh 5
Dinh Thống Nhất được xây trên diện tích rộng 12 ha. Công trình gồm một dinh thự lớn với mặt tiền rộng 80 m và một khuôn viên rộng với đa dạng cây xanh và thảm cỏ. Từ sau 1975, dinh Độc Lập được đổi tên thành Dinh Thống Nhất hoặc được đặt tên là Hội trường Thống Nhất. Ảnh: Tuấn Mark.
10 diem den hut du khach nhat TP HCM hinh anh 6
Chợ Bến Thành là một trong những icon tiêu biểu của TP HCM. Ban đầu, chợ được xây bằng gạch, sườn gỗ, lợp tranh. Năm 1860, người Pháp đã cho xây lại bằng cột gạch, sườn gỗ và lợp lá. Đến tháng 7/1870, chợ bị cháy một gian, phải xây cất lại bằng cột gạch, sườn sắt, lợp bằng ngói. Ảnh: Tuấn Mark.
10 diem den hut du khach nhat TP HCM hinh anh 7

Sky Deck nằm trên độ cao 180 m, là điểm để bạn tận hưởng vẻ đẹp “Hòn ngọc Viễn đông” bao quát và khoáng đạt nhất. Ảnh: Lê Quân.

10 diem den hut du khach nhat TP HCM hinh anh 8
Bảo tàng Chứng tích cuộc chiến nằm trên đường Võ Văn Tần, quận 3. Đây là chỗ trưng bày một số hiện vật, hình hình ảnh trong Chiến tranh VN với đa dạng chủ đề. Trong đó, hai mẫu vật khiến đa số mọi người ám hình ảnh nhất là máy chém và hai ngăn “chuồng cọp” mô phỏng nhà tù Côn Đảo. Ảnh: Loca.
10 diem den hut du khach nhat TP HCM hinh anh 9
Bảo tàng TP HCM tọa lạc tại 65 Lý Tự Trọng quận 1. Công trình được xây dựng trên khu đất rộng gần 2 ha và được hạn chế bởi những con đường Lý Tự Trọng, Pasteur, Lê Thánh Tông và Nam Kỳ Khởi Nghĩa. Tòa nhà được cấu tạo theo cá tính cổ xưa – phục hưng, hợp tác Âu – Á. Nơi đây trưng bày những mẫu vật văn hóa, history, thương mại, nghề thủ công… của TP HCM. Ảnh: Museum.edu.
10 diem den hut du khach nhat TP HCM hinh anh 10
Bảo tàng Hồ Chí Minh bắt đầu là một thương cảng được xây dựng từ 1864 trên địa điểm gần cầu Khánh Hội (quận 4). Vào ngày 5/6/1911, tại đây, chàng thanh niên Nguyễn Tất Thành đã lên tàu Amiral Latouche Treville làm phụ bếp để có điều kiện sang châu Âu tìm đường cứu nước. Từ 1975 toà trụ sở xưa của thương cảng Nhà Rồng đã được xây dựng lại thành khu lưu niệm Hồ Chí Minh. Ảnh: Tuấn Mark.