10 dieu huu ich can biet trong bua an o Nhat hinh anh 1
Hầu hết nhà ăn ở Nhật Bản đều trưng bày những đĩa thức ăn mẫu bằng nhựa, biểu tượng cho những món trong bảng chọn lựa. Điều này hỗ trợ bạn dễ chọn lựa món, đồng thời tưởng tượng được món ăn hiện thực trông thế nào. Ảnh: Sugoroku.osaka.
10 dieu huu ich can biet trong bua an o Nhat hinh anh 2
Máy bán thức ăn tự động rất phổ biến rộng. Nhiều quán ăn nhỏ phải thường đặt một chiếc máy chừng đó ở trước cửa để quý khách bình chọn lựa. Những gì bạn cần làm là bấm nút, thanh toán tiền và mang vé tới cho công nhân chăm sóc. Ảnh: Miyazaki-restaurant.
10 dieu huu ich can biet trong bua an o Nhat hinh anh 3
Người Nhật sẵn sàng get line dài chỉ để vào một quán ăn ngon, dù xung quanh có đa dạng nhà ăn khác. Ảnh: Lifeofaminion.
10 dieu huu ich can biet trong bua an o Nhat hinh anh 4
Bạn có khả năng phải cởi giày khi vào nhà ăn. Ở đa dạng chỗ, công nhân chăm sóc sẽ nhắc nhở quý khách để giày ở ngoài. Mặc dù vậy nếu không có người nhắc, hãy để tâm xung quanh và nhữngh cấu tạo của mặt sàn (cao hơn một bậc) khi vừa bước vào ẩn sâu. Ảnh: Ameblo.jp.
10 dieu huu ich can biet trong bua an o Nhat hinh anh 5
Đừng bất ngờ nếu nhà ăn có máy móc một chiếc giỏ để quý khách đặt túi xách, vật dụng. Những chiếc giỏ này phải thường được đặt ngay dưới gầm bàn hoặc đằng sau ghế, hỗ trợ thực quý khách không bị vướng víu khi ăn. Ảnh: Beau-p.
10 dieu huu ich can biet trong bua an o Nhat hinh anh 6
Trước khi ăn, những công nhân chăm sóc sẽ đặt trên bàn một chiếc khăn ướt (oshibori). Sẽ giản dị hơn nếu bạn lau tay ngay khi chúng được mang ra, tuy nhiên cho nên nhớ loại khăn này không được dùng để lau mặt hay cổ. Ảnh: Hatsuhanatei.
10 dieu huu ich can biet trong bua an o Nhat hinh anh 7
Đồ uống sẽ được chăm sóc trước, trong lúc thực quý khách chờ món ăn. Người bản địa phải thường nói kanpai (cạn ly) để mời bằng hữu trước lúc uống. Ảnh: Reservation/Yahoo.
10 dieu huu ich can biet trong bua an o Nhat hinh anh 8
Người Nhật phải thường gọi đa dạng món và cùng ăn chung trong một bữa ăn. Đây là tập tục phải thường thấy ở những đất nước châu Á nói chung. Ảnh: Mamari.
10 dieu huu ich can biet trong bua an o Nhat hinh anh 9
Cũng tương đương như nhữngh gọi món ăn, người Nhật góp tiền để cùng chi thanh toán cho bữa ăn. Ngoài ra, họ cũng cường độ cao tính tiền theo nhữngh xoay vòng. Ảnh: Withnews.
10 dieu huu ich can biet trong bua an o Nhat hinh anh 10
Để lại tiền tip (boa) được xem là một hành động thô lỗ, thậm chí có khi xúc phạm đối với người Nhật Bản. Với người bản địa, nói câu cảm ơn vì bữa ăn (arigatou gozaimasu) là nhữngh tốt nhất để quý khách bày tỏ sự trân trọng đối với nhà ăn. Ảnh: D.hatena.