12 dia danh khong chao don khach toi o at hinh anh 1
Santorini, Hy Lạp: Hòn đảo đi đầu với tông màu xanh và trắng sẽ biến đổi đáng bận tậm trong thời lượng tới, nhằm hạn chế làn sóng du người dùng đi tàu biển với số lượng lên tới 10.000 người mỗi ngày trong mùa cao điểm từ tháng 5-9. Vào năm 2017, hòn đảo sẽ mở đầu hạn chế số lượng du người dùng xuống 8.000 người/ngày.

12 dia danh khong chao don khach toi o at hinh anh 2
Nauy: Theo tờ The Local, Norsk Friluftsliv, Nauy đang huy động hạn chế du người dùng trekking tới các điểm đi đầu gồm có Preikestolen (Pulpit Rock) và Trolltunga (Troll Tongue – Lưỡi Quỷ). Đội cứu trợ của Nauy đã thi hành 34 cuộc giải cứu cần thiết ở Pulpit Rock năm nay. Do số lượng sự cố và chấn thương khá đa dạng, Hiệp hội Du lịch Nauy hồi tháng 8 đã huy động ban hành điều luật mới, cấm du người dùng trèo lên địa chỉ này.

12 dia danh khong chao don khach toi o at hinh anh 3
Venice (Italy): Ngoài việc mực nước gia tăng lên đe dọa nhà xưởng hạ tầng, đô thị của tình yêu còn tận mắt lượng du người dùng đổ về đây mỗi lúc một gia tăng. Một số học giả cho rằng người Venice gốc sẽ 100% không còn sống ở đây vào năm 2030 do du người dùng gia tăng, chi phí thuê gia tăng khiến người bản địa không còn chi phí trị chi thanh toán.

Để giảm lượng người dùng tham quan, nhóm Nước Ý Nostra yêu cầu nhà cầm quyền cấm tàu thuyền trong cảng, và các nhóm người dùng đông phải đặt từ trước lúc đến đô thị.

12 dia danh khong chao don khach toi o at hinh anh 4
Koh Tachai, Thái Lan: Hòn đảo này thuộc công viên đất nước Similan, phải đóng cửa từ tháng 10/2015 sau khi đón quá đông người dùng tham quan. Ba hòn đảo gồm Koh Khai Nok, Koh Khai Nui, và Koh Khai Nai ở Phuket cũng noi gương. Các hãng lữ hành phải tuân theo quy định nghiêm chỉnh về việc du người dùng đến vào thời lượng nào, ở đâu, và đi các đảo chừng đó nào. Các loại ghế và dù bên bờ biển cũng bị rời đi.

12 dia danh khong chao don khach toi o at hinh anh 5
Công viên đất nước Zion, Utah, Mỹ: Zion dự định đón tổng số thành tích đỉnh cao năm nay, với 4 triệu du người dùng. Tuy nhiên, để tránh hiện trạng đất bị xói mòn, các dụng cụ bị quá tải, lãnh đạo công viên đang cân nhắc hạn chế số lượng người dùng du lich qua hệ thống đặt địa chỉ mới.

12 dia danh khong chao don khach toi o at hinh anh 6
Barcelona, Tây Ban Nha: Kế hoạch của các nhà chi phím sát là cân đối giữa lợi ích của du người dùng và dân địa phương, ra chiến lược hạn chế trước lúc mọi việc trở thành mất điều khiển. Tháng 5/2016, đô thị cân nhắc sử dụng loại thuế tham quan mới dành cho du người dùng vào đô thị mà không ở qua đêm, và du người dùng đi tàu thuyền.

12 dia danh khong chao don khach toi o at hinh anh 7
Bhutan: Nằm ở phía tây dãy Himalaya, vương quốc Phật chi phío Bhutan tự tin về tham quan “ít mà chất”. Tất cả du người dùng nước ngoài, trừ các người mang passport Ấn Độ, Maldives, Bangladesh, đều phải xin giấy thông hành và đặt tour qua một hãng lữ hành của Bhutan.

Du người dùng còn phải thanh toán trước gói tour ngày ít nhất với mức 200-250 USD một ngày, tùy vào tháng do Chính phủ hoàng gia Bhutan quy định, thanh toán bằng cách thức chuyển tiền qua Ủy ban Du lịch Bhutan. Mức phí gồm có chỗ ở, các bữa ăn, hướng dẫn viên, dụng cụ đi lại, chăm lo khỏe mạnh, xóa đói giảm nghèo. Chỉ 155.121 du người dùng đến Bhutan năm 2015, trong đó 57.537 du người dùng toàn cầu, còn lại là du người dùng Ấn Độ, Bangladesh và Maldives.

12 dia danh khong chao don khach toi o at hinh anh 8
Iceland: Vào tháng 5/2015, số lượng du người dùng đến Iceland gia tăng 76% so với cùng kỳ năm 2014, và vào năm 2017, Iceland sẽ có đa dạng du người dùng Mỹ hơn cả số dân của nước này. Hiện tại, Ban Du lịch Iceland và Trung tâm Nghiên cứu Du lịch đang điều tra về sự quá tải của các địa danh trước lúc thi hành phương pháp giải quyết.

12 dia danh khong chao don khach toi o at hinh anh 9
Machu Picchu, Peru: UNESCO đang khích lệ sử dụng các phương pháp nhằm điều khiển khó khăn số du người dùng đến Machu Picchu. Du người dùng nước ngoài phải thuê hướng dẫn viên, theo một trong 3 lối vào khu quần thể, và hạn chế về thời lượng thăm thú để tránh hiện trạng quá tải. Năm 2014, khoảng 1,2 triệu du người dùng ghé thăm thành Inca, vượt tổng số hạn chế ngày là 2.500 do Peru và UNESCO quy định. Thành cổ đã bị liệt vào list “nguy hiểm” của UNESCO hồi đầu năm.

12 dia danh khong chao don khach toi o at hinh anh 10
Cinque Terre, Italy: Cụm 5 làng đẹp như tranh dọc biển Liguria, Cinque Terre là một trong các địa chỉ đi đầu nhất ở Italy. Tuy nhiên, các nhà chức trách gần đây đã công khai kế hoạch hạn chế số người được phép đến tham quan với lo ngại về hư hỏng môi trường. 2,5 triệu du người dùng đến Cinque Terre trong năm 2015, tổng số này sẽ được hạn chế còn 1,5 triệu từ giờ trở đi.

12 dia danh khong chao don khach toi o at hinh anh 11
Nam Cực: Vào năm 2009, lượng du người dùng đột biến dẫn tới việc phê chuẩn Hiệp ước Nam Cực. Trong đó, tàu biển trên 500 người dùng không được cập bến, số lượng du người dùng trên bờ chỉ hạn chế 100 người. Du người dùng tới môi trường hoang sơ sẽ phải ghi danh qua hãng lữ hành và các nhà cơ quan được nhà cầm quyền phê chuẩn. Thời gian trên bờ cũng như chèo thuyền đều bị điều khiển khắc khao.

12 dia danh khong chao don khach toi o at hinh anh 12
Đỉnh Everest: Chính phủ Nepal thi hành các bước điều khiển người dùng tham quan như gia tăng phí cho du người dùng nước ngoài leo núi từ 10.000 lên 11.000 USD, và thành lập phòng làm việc liên hệ tại base camp để kiểm định thanh toáni nghiệm, hiện trạng khỏe mạnh và chi phí trị leo núi của du người dùng. Tháng 9/2015, Nepal cấm các người mới tập leo núi, đồng thời cân nhắc quy định hạn chế tuổi. Ngoài ra, các nhóm cũng giảm về số lượng để tránh bị quá tải.