Dưới đây là 7 tính năng mà iPhone đã học tập từ hệ điều hành Android.

1. Đa nhiệm

Đây được xem như một trong những tính năng chủ yếu của dế yêu hiện giờ. Tuy nhiên, nó đã không có sẵn trên iPhone ngay từ những ngày đầu.

Đa nhiệm có giá trị hiểu dễ dàng là những giai đoạn chuyển đổi qua lại giữa những app đang chạy mà không cần phải mở lại đa dạng lần. Tính năng này đã không chào đời trên iPhone cho đến khi iOS 4 official được bán ra vào 2010.

Trong khi đó, hệ điều hành Android đã hỗ trợ đa nhiệm ngay từ biến thể căn bản 1.0. Phải mất đến 3 năm Apple mới ngộ ra điều này để đưa đa nhiệm lên nền HĐH iOS.

7 bai hoc dang gia hệ điều hành Android truyen thu cho iPhone hinh anh 1
Đa nhiệm hỗ trợ người dùng làm được đa dạng việc hơn trên “dế yêu” của bản thân.

2. Màn hình lớn

Trước khi Samsung trình làng Samsung Note những dòng căn bản, dế yêu to lớn vẫn được xem là “trò lố bịch” của hệ điều hành Android. Mặc dù vậy bước này, kích cỡ màn hình dế yêu càng ngày càng được nâng lên đáng bận tậm. Những chiếc dế yêu có màn hình lớn hơn chào đời ồ ạt mỗi năm.

trong khoảng nhữngh giữa dế yêu và máy tính bảng dần được thu hẹp với sự chào đời của phablet. Thế hệ con lai này ngay lập tức cải tiến thành một dòng mặt hàng chuyên biệt thay thế cho định hướng như đa dạng phán đoán trước đó. Đáng tiếc, iPhone vẫn “mắc kẹt” với màn hình kính cảm ứng 3,5 ” trong một thời lượng dài.

7 bai hoc dang gia hệ điều hành Android truyen thu cho iPhone hinh anh 2
Kích thước màn hình iPhone dần bắt kịp dế yêu chạy hệ điều hành Android.

Sau đó, Apple định đoạt nâng kích cỡ màn hình iPhone 5 lên 4 ” tuy nhiên giữ nguyên chiều rộng của máy. Điều này dẫn đến màn hình iPhone trông khá gò bó. Người dùng sẽ có cảm giác như iPhone bị kéo dài ra thay thế cho biến đổi kích cỡ màn hình.

Ngay bước này, Apple đã kiên trì biến đổi cùng iPhone 6 bằng việc nâng kích cỡ màn hình lên 4,7 “, đồng thời trình làng chiếc phablet căn bản của hãng – iPhone 6 Plus với màn hình 5,5 “.

3. Cài đặt bảng điều khiển

Vuốt nhẹ màn hình và truy cập nhanh đến những cài đặt cho máy đã chào đời trên hệ điều hành Android trước lúc iOS 7 trình làng. Đây chính là “bài học” kế tiếp mà hệ điều hành Android đã “dạy” cho iPhone.

7 bai hoc dang gia hệ điều hành Android truyen thu cho iPhone hinh anh 3
Truy cập nhanh ngay trên thanh báo cáo là một trong những tính năng của hệ điều hành Android khiến người dùng iPhone phải ganh tỵ.

4. Cập nhật qua giao thức OTA

Cập nhật firmware mà không cần kết nối với laptop là điều khiến người dùng hệ điều hành Android không ngừng nhận thấy dễ chịu. Rõ ràng Google đã nhanh chân hơn Apple trong việc đưa tính năng này đến với người dùng của bản thân. Các chủ có được iPhone phải chờ đến iOS 5 mới có giá trị cập nhật phần mềm cho dế yêu của bản thân bằng nhữngh giao thức OTA.

7 bai hoc dang gia hệ điều hành Android truyen thu cho iPhone hinh anh 4
Cập nhật qua giao thức OTA đã chào đời trên hệ điều hành Android từ rất sớm.

5. Tương tác ngay trên thanh báo cáo

Tính năng này hỗ trợ người dùng chắt chiu thời lượng hơn khi áp dụng dế yêu. Cụ thể, khi nhận được báo cáo về tin nhắn hoặc email mới từ hiện trạng, người dùng có giá trị xem nhanh hoặc giải đáp email lập tức mà không cần truy cập vào app.

Tính tiện dụng của tính năng này là không tranh luận. Đáng tiếc, phải đến iOS 8 người dùng iPhone mới có thời cơ trải nghiệm điều này. Trong khi người dùng đã dùng đến chán tính năng này trên những những dòng dế yêu hệ điều hành Android ra đời trước đó.

6. Camera với đèn flash

Chiếc dế yêu con cưng của Apple đã không được máy móc đèn flash cho đến khi iPhone 4 official được trình làng. Đèn flash hỗ trợ take pic tốt hơn vào buổi tối, trong nhà hoặc điều cần phải có nguồn sáng yếu. Người dùng yêu thích take pic đã bị cuốn hút bởi tính năng này.

“Dải ngân hà” Samsung S đã có máy ảnh “đính kèm” flash từ những dòng căn bản, được trình làng 2009.

7 bai hoc dang gia hệ điều hành Android truyen thu cho iPhone hinh anh 5
Điện thoại hệ điều hành Android đã nhanh chân hơn iPhone trong việc hỗ trợ đèn flash khi take pic.

7. Tùy chỉnh hình nền

Trong số những “bài học” mà hệ điều hành Android đã “dạy” cho iPhone, có không ít tính năng tưởng chừng rất thông thường tuy nhiên đã bị Apple bất chợt lãng quên. Điển hình là giá trị biến đổi hình nền. Người dùng hệ điều hành Android đã có giá trị phụ thuộc chỉnh hình nền trên thiết bị di động của bản thân ngay từ những ngày đầu.

7 bai hoc dang gia hệ điều hành Android truyen thu cho iPhone hinh anh 6
Tùy chỉnh hình nền official chào đời trên iPhone từ năm 2010.

Trái ngược, những “thượng đế” của Apple phải trải nghiệm hình nền đen trắng trong 3 năm kể từ khi chiếc iPhone căn bản chào đời trên nơi giao dịch. Mãi cho đến iOS 4, người dùng iPhone mới có giá trị phụ thuộc chỉnh.

Tính năng này chắc có lẽ không bao giờ đến tay người dùng iPhone nếu nó không chào đời và có sức hút người dùng hệ điều hành Android. Có thể chuyển sang hình nền phụ thuộc thích là một trong những tiện ích cảm nhận hỗ trợ tăng cường trải nghiệm trên những thiết bị di động.