Bí quyết giúp bé học tốt ngoại ngữ( Tiếng Anh)

Tiếng Anh ngày nay được xem như là một ngôn ngữ thông dụng khắp thế giới. Các bậc phụ huynh cũng quan tâm đến việc học và làm quen tiếng Anh cho bé từ nhỏ vì bé học hỏi tốt hơn, tích cực hơn khi còn nhỏ. Hầu hết tất cả các bậc bố mẹ hiện nay đều mong muốn con em mình nói được ngôn ngữ tiếng Anh một cách lưu loát, song ngữ với cả ngôn ngữ truyền thống. Tuy nhiên chúng ta nên cần bổ sung thêm nhiều kinh nghiệm để giúp bé học tập môn tiếng Anh có hiệu quả. Dưới đây là ba cách thức cơ bản giúp cải thiện cách học tiếng Anh cho bé hiệu quả hơn:

Ba cách thức cơ bản giúp cải thiện cách học tiếng Anh

Chọn thể loại truyện tranh bằng tiếng Anh cho bé lứa tuổi mầm non

Để trẻ thêm hứng thú và bị thu hút bởi thế giới đầy màu sắc, các bậc phụ huynh nên chọn loại truyện tranh hay những từ cơ bản trong tiếng Anh như gọi tên một sự vật, hiện tượng. Điều này giúp bé làm quen dần với ngôn ngữ tiếng Anh và đây là thời điểm bé tiếp thu kiến thức tích cực nhất. Một số mẫu truyện tranh tiếng anh phù hợp với trẻ mầm non, bạn có thể chọn lựa tại đây: Trường mần non quận 2.

tai-xuong

Mỗi ngày học một vài đồ vật, con vật bằng tiếng Anh

Mỗi ngày 3 từ và thường xuyên ôn tập những câu nói thông dụng sẽ giúp bé nhớ lâu dài và khó quên. Những câu chào hỏi cơ bản như:

  • What is your name?
  • How are you?
  • How old are you?
  • My name is…

images

Giúp bé học tiếng Anh với nhiều hình thức

Các bậc phụ huynh có thể học cùng bé với nhiều phương pháp khác nhau. Bố mẹ có thể giúp bé học qua truyện tranh, sách hay những trò chơi nhỏ, những câu chuyện,… Vừa là giải trí lành mạnh cho bé vừa giúp bé nhớ lâu, tư duy tốt hơn và nâng cao trí tưởng tượng, năng lực học tập cao hơn.

tai-xuong-1

Có nhiều cách thức cải thiện tốc độ học tiếng Anh của bé nhưng một vài cách trên giúp bé cảm thấy Tiếng Anh như một người bạn thân thiết chứ không phải là kẻ thù của bé. Các bậc phụ huynh có thể làm mọi cách để tạo ra một giờ học đầy thú vị, ” vừa học vừa chơi ” là phương châm chúng ta nên đặt lên hàng đầu trong giáo dục trẻ em.