Các loại đá thạch anh vụn

Đá Thạch Anh vụn có được là do trong quá trình nghệ nhân chế tác các tác phẩm ví dụ như làm quả cầu, khối giác, kim tự tháp,… thì từ những khối Thạch Anh lớn khi làm sẽ xuất hiện vụn Thạch Anh.

Đá khối Thạch Anh sẽ được tìm thấy tại các mỏ khai thác. Với loại Thạch Anh hồng và màu trắng thì có giá rẻ hơn vì số lượng chúng khá nhiều so với các loại đá Thạch Anh khác. Khi chế tác những mảnh Thạch Anh vụn nhiều, phần thừa nhiều. Có ba loại Thạch Anh thô phổ biến là màu trắng, hồng và loại được đánh bóng.

Thạch Anh trắng vụn thô, với màu trắng thì chúng tồn tại dưới nhiều màu sắc khác nhau như loại trong suốt, loại trắng đục. Theo như nghiên cứu thì Thạch Anh màu trắng là tổng hợp tất cả các màu sắc khác nhau để tạo nên Thạch Anh trắng, nên nó có thể điều hòa những năng lượng thừa hay thiếu từ các màu khác. Với loại Thạch Anh trắng vun này thì chúng có kích thước từ đầu ngón tay cho tới nắm tay, và chủ yếu là được sử dụng để rải xuống nền xây nhà, giá cả của chúng sẽ nằm ở mức 15.000 ngàn đồng cho một ký, dựa vào chất lượng khác nhau giá có thể chệnh lệch đôi chút.

Thạch Anh hồng vụn thô được mệnh danh là đá tình yêu. Có truyền thuyết kể lại rằng Thạch Anh hồng này được vị thần tên là Eros đưa xuống trần gian để làm cho trần gian tràn ngập yêu thương. Và vào những thế kỷ trước được dùng cho việc thụ tinh tốt. Hiện nay thì còn được sử dụng cho nền nhà, dưới giường ngủ. Giá của nó cũng nằm ở mức từ mười sau tới mười tám ngàn đồng cho một ký, cũng phụ thuộc vào chất lượng.

Loại thứ ba là Thạch Anh vụn đã được làm bóng, thì với loại này có thể bao gồm cả năm màu Thạch Anh kết hợp lại. Gồm có Thạch Anh vụn màu tím, xanh lá, vàng, trắng, hồng. Đại diện cho 5 hành của ngũ hành phong thủy.