Cách giặt áo in chữ mà không phải ai cũng biết

Những chiếc áo thun in chữ hoặc hình thường sau một thời gian sử dụng, các chữ hay hình đó bị bóc ra từng mảng nhỏ, làm mất đi vẻ thẩm mỹ của chiếc áo ! Vậy làm sao để giặt và giữ áo in hình vẫn giữ nguyên vẻ đẹp ban đầu !. Cùng tìm hiểu qua bài viết sau nhé !

TIN TỨC NỔI BẬT

  1. Tìm hiểu cách ăn mặc đẹp cho nam gầy

#### Mẹo giữ áo thun bền đẹp khi vừa mua về ! ####

Nếu áo thun có đính hạt hoặc có hình in: Bạn nên lộn trái áo lại, dùng bàn ủi ủi lại phía sau để tăng độ bền của hình in và hạt trang trí.

Để tăng độ bền màu của áo: Bạn đừng vội giặt áo với xà phòng mà nên ngâm áo trong nước lạnh pha giấm hoặc muối khoảng 1 tiếng rồi xả sạch với nước lạnh. Cách làm này khiến màu của áo hạn chế bị phai trong quá trình sử dụng.

Giặt áo thun in chữ đúng cách !

+ Trong lần đầu giặt bạn không nên giặt bằng xà bông, chỉ cần giặt bằng nước sạch, vò nhẹ tay, vì đây là vải mới sản xuất, nên không bị bẩn.

+ Chỉ trong trường hợp áo bị dính bẩn ở trong phạm vi nhỏ thì bạn có thể xoa bột giặt vào trực tiếp vào chỗ bẩn đó, tránh để phai ra hình in vì hình còn mới và dễ bị nhòe.

+ Không nên giặt chung với các loại áo màu khác tránh bị phai màu ra áo và hình in.

+ Nên giặt nước ấm (sấp xỉ 40 độ) cho lần giặt đầu tiên để cho áo không bị hỏng vải.

+ Và lưu ý nên giặt tay không nên giặt máy không sẽ làm hỏng hình in và áo nhanh hỏng.

+ Tránh dùng nước xả mềm vải như thế sẽ làm cho áo nhanh bị dãn và hình in dễ bị bong tróc.

Cách phơi và bảo quản áo thun in hình

– Sau khi giặt xong bạn không nên vắt áo mà nên giũ qua và để tự nhiên cho áo khô (với áo in 2 mặt nên không nên để tiếp xúc với nhau).

– Nên phơi ngang áo trên dây. Tuyệt đối không phơi bằng móc sẽ làm cho áo chảy xệ theo chiều dọc.

– Phơi ở những nơi râm mát, tránh nắng gắt. Lộn mặt trái của áo ra phơi để giữ cho màu sắc luôn tươi mới.

– Chất liệu in trên áo đa số là mực dẻo tốt vì thế khi phơi áo bạn không nên để hình in dính vào nhau. Tránh tình trạng sau khi phơi khô hình in dính vào nhau sẽ ảnh hưởng độ bền của áo.

– Khi phơi áo, chúng ta lưu ý phần áo màu đậm dốc ngược xuống dưới, phần áo sáng màu phía trên để tránh trường hợp màu đậm loan ra màu nhạt.

– Khi ủi áo nên ủi mặt trái để tránh làm chết màu sắc của vải, và tróc hình in trên áo.

Trên đây là cách giặt áo thun in hình cực kỳ hiệu quả, giúp bạn giữ được những chiếc áo thun bền, đẹp trong thời gian sử dụng. Chúc các bạn thành công !