Trong tình huống VN tham dự Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP), song song những lợi ích về kinh tế, nhân lực trong nước sẽ phải tranh gành đa dạng hơn với nhân lực toàn cầu trên chính sân nhà. Chính vì vậy, bạn trẻ cần máy móc cho bản thân hiểu biết và kỹ năng cấp thiết để tăng cường giá trị tranh gành toàn cầu, sẵn sàng thỏa mãn đòi hỏi của chỗ giao dịch lao động ngày tới.

Hiện thực hóa giấc mộng du học

Đối với những nhà nước hội viên TPP, ưu thế từ việc đi vào hiệp định này sẽ nghiêng về nhà nước nào có nền bác học, kỹ thuật, kỹ thuật, toán học (STEM) cải tiến hơn. Phạm vi app của lãnh vực STEM rất lớn, có trên 400 chương trình được xếp vào lãnh vực này như: kỹ thuật số liệu, bác học laptop, kỹ thuật sinh học, kỹ thuật thực phẩm, điều tra môi trường, kê khai, tâm lý cộng đồng… (nguồn: stemdegreelist.com). Chính vì vậy, Mỹ, nước Úc, Canada và New Zealand đang có những chiến lược để có sức hút chất xám ở những lĩnh vực này. Đây cũng được phán đoán là trào lưu cải tiến của VN trong những năm tới.

Một trong những biến đổi của chính phủ Mỹ khi có sức hút người tài toàn cầu chính là chương trình intern không buộc phải (OPT) trong lãnh vực STEM. Theo đó, OPT tại Mỹ có thời lượng lên đến 3 năm nhằm giữ chân những người tài lâu hơn tại xứ cờ hoa.

Trong khi đó, chính phủ Canada cấp phép du học sinh tại nhà nước này không cần cho thấy nguồn tiền lương, tỷ trọng giấy thông hành thắng lợi cao với chương trình Canada Express Study (CES). Sinh viên chấp dứt khóa học có giá trị được ở lại làm việc đến 3 năm tại tất cả đô thị, bang.

Chinh sach mo tao dieu kien thuan loi cho du hoc sinh hinh anh 1
Du học dễ dàng hơn với chiến lược mở tại đa dạng nhà nước có nền dạy dỗ cải tiến.

Du học nước Úc với chiến lược giấy thông hành SSVF giúp đỡ việc xét duyệt giấy thông hành được dễ dàng hơn, mang đến sự bình đẳng cho việc xét giấy thông hành từng cấp độ. Sinh viên chấp dứt khóa học tại nước Úc có giá trị ở lại làm việc từ 2 đến 4 năm.

Du học New Zealand có chiến lược xét duyệt giấy thông hành trực tuyến, giúp đỡ du học sinh dễ dàng nộp bộ hồ sơ cũng như nhận được báo cáo kết quả cuối cùng nhanh hơn. Chương trình TS có học phí chỉ 5.500-7.000 NZD/năm. Ngoài ra, điều tra sinh có thời cơ làm việc không hạn chế trong thời lượng học tập và những kỳ nghỉ, được làm việc một năm sau khi chấp dứt khóa học.

Mặc dù không phải là hội viên TPP tuy nhiên Anh từ lâu đã đi đầu là chỗ chăm chút cải tiến lĩnh vực kỹ thuật. Lựa chọn lựa theo lãnh vực kỹ thuật hay kỹ thuật tại Anh, SV sẽ có thời cơ tham dự vào đa dạng dự án thích thú về môi trường như: kỹ thuật không dây, cài đặt mảnh pin năng lượng vũ trụ mặt trời, điều tra máy móc lãnh vực điện, linh kiện điện – electronic, tích hợp và điều khiển hệ thống…

Tìm hiểu những khóa học với vô số lãnh vực nghề

Các bạn trẻ quan tâm đến việc cải tiến lãnh vực nghề toàn cầu sẽ có thời cơ điều tra hàng ngàn khóa học ở đa dạng lãnh vực nghề, bậc học khác nhau tại Ngày hội tuyển sinh du học những nước do IDP cơ quan. Đây là chương trình du học có quy mô lớn với 72 trường đến từ 5 nhà nước nước Úc, Mỹ, Anh, Canada và New Zealand. Trong số những trường tham dự, nổi trội có nhóm 8 đại học đi đầu của nước Úc (Go8), top 200 đại học Mỹ, nhóm trường Canada thuộc chương trình CES, đại học dẫn đầu New Zealand và chuyển tiếp vào đại học thuộc Russell Group của Anh.

Chinh sach mo tao dieu kien thuan loi cho du hoc sinh hinh anh 2
Chính sách mở tạo điều cần phải có cho du học sinh.

Tại Hà Nội, ngày hội diễn ra từ 8h30 đến 13h ngày 22/10 tại Khách sạn Melia, 44B Lý Thường Kiệt, quận Hoàn Kiếm.

Tại TP.HCM, ngày hội diễn ra từ 8h30 đến 13h ngày 23/10 tại GEM Center, 8 Nguyễn Bỉnh Khiêm, quận 1.

Tại Cần Thơ, ngày hội diễn ra từ 16h đến 19h ngày 24/10 tại Khách sạn Mường Thanh, Khu E1, Cồn Cái Khế, quận Ninh Kiều.

Xem thêm cận cảnh và ghi danh tham dự tại đây.

Đặc biệt, những SV nộp đơn tại chương trình sẽ có thời cơ nhận được đa dạng chương trình ưu đãi gồm: free nộp đơn nhập học trị giá 1-5 triệu đồng; tặng phí phiên dịch lên đến 2 triệu đồng; phiếu ưu đãi 2 triệu đồng và thêm 30 giờ hỗ trợ chuyên sâu với thầy cô giáo khi ghi danh học tiếng Anh tại ACET; tặng thẻ nạp dế yêu trị giá 100.000 đồng, phần mềm luyện thi IELTS khi ghi danh thi tại IDP với lệ phí không đổi – IELTS Regular 4,5 triệu đồng, IELTS UKVI 6,37 triệu đồng.

Nếu chưa chọn lựa được trường và khóa học, SV có giá trị nhận giải đáp tại những phòng làm việc IDP. Tùy theo trình độ học vấn, tiếng Anh và giá trị tài chính, IDP sẽ giúp đỡ SV chọn lựa được khóa học thích hợp. Các công nhân giải đáp cũng sẽ chủ động mách nhỏ học bổng cho bộ hồ sơ tiềm năng.

Đối với những SV chưa định vị được lãnh vực học, buổi tọa đàm giải đáp chọn lựa lãnh vực nghề tại TP.HCM sẽ mang lại đa dạng số liệu bổ ích. Hoặc SV có giá trị đến phòng làm việc IDP để làm bài trắc nghiệm free chọn lựa lãnh vực nghề thích hợp.

Thông tin liên lạc

TP HCM: Tòa nhà Star Building, 33 Mạc Đĩnh Chi, quận 1, ĐT: (08) 3910 4205.

223 Hùng Vương, quận 5, ĐT: (08) 3835 0133.

Hà Nội: 53A Lê Văn Hưu, quận Hai Bà Trưng, ĐT: (04) 3943 9739.

Đà Nẵng: 96 Lê Lợi, quận Hải Châu, ĐT: (0511) 388 9828.

Cần Thơ: 131 Trần Hưng Đạo, quận Ninh Kiều, ĐT: (0710) 373 3667.

Website: www.idp.com/vietnam