Chữa trị cảm cúm cho mẹ mang thai đơn giản!

Những lúc tiết trời thay đổi đột ngột cũng chính là lúc dễ gây ra bệnh cảm cúm, đặc biệt là các mẹ bầu. Phóng nhỏ câu chuyện thì cảm cúm không phải là căn bệnh để đáng lo sợ nhưng nó lại là một mối lo ngại khá hơn cho các mẹ bầu đấy!

Khi mang thai, nếu bị cảm cúm, các chị em tránh uống thuốc bừa bãi mà phải có kê đơn, hướng dẫn kĩ càng của bác sĩ để tránh ảnh hưởng đến thai nhi. Hoặc các mẹ có thể tham khảo một số bài thuốc dân gian sau đây cũng rất là công hiệu:

Ăn tỏi

Lấy nước cốt tỏi, bằng cách giả nhuyễn ra rồi pha với nước uống. Món nước này sẽ hơi khó uống vì có vị hăng của tỏi nhưng kết quả nó mang lại là vô cùng tuyệt vời các bạn nhé! Ngoài ra, các mẹ bầu nên ăn nhiều tỏi hơn bình thường, có thể cho nhiều tỏi trong các món xào để phòng cảm cúm.

Uống lá kinh giới, tía tô

Lá kinh giới, tía tô có tác dụng làm ra mồ hôi, lợi tiểu, chữa bệnh cảm cúm, nóng sốt, cảm gió,…

Dùng 15g lá kinh giới, tía tô, 20g cam thảo, nấu nước rồi uống, nó sẽ giúp mẹ bầu thoát khỏi căn bệnh cảm cúm. Thật đơn giản phải không !

Ăn cháo trứng nóng

Khi bị cảm cúm nhẹ, bà bầu chỉ cần ăn cháo trứng nóng kèm với hành và lá tía tô. Lưu ý, phải ăn cháo khi còn nóng mới toát được mồ hôi sẽ làm cho mẹ cảm thấy dễ chịu hơn thì khi đó mới có tác dụng . Món này vừa ngon, vừa bổ rất thích hợp cho mẹ và bé.

Những các phòng tránh bệnh cảm cúm cho phụ nữ mang thai:

  • Uống nhiều nước: Luôn luôn cung cấp đủ nước cho cơ thể, đặc biệt là nước ấm sẽ giúp mũi bạn thông thoáng hơn.
  • Bổ sung vitamin C: Tăng cường vitamin C để tăng hệ miễn dịch cho cơ thể, vitamin có trong các loại quả như: cam, quýt, chanh..
  • Súc miệng bằng nước muối: Súc miệng bằng nước muối mỗi ngày để kháng khuẩn phòng
  • Ăn đầy đủ chất dinh dưỡng
  • Tránh xa người mắc bệnh

Ngoài ra, để phòng chóng bệnh bạn hãy đến các phòng khám đông y để điều trị sớm tránh để tình trạng bệnh kéo dai, một số địa chỉ phòng khám bạn có thể tham khảo: phòng khám đông y tphcm.