Aileen Adalid lớn lên với quan niệm rằng tham quan những châu lục là một điều đắt tiền, chỉ dành cho những người giàu có. Tuy nhiên, Aileen vẫn có khả năng đi 15 nước trong 2 năm khi mới hơn 20 tuổi, và xây dựng được nguồn tiền lương trực tuyến không thay đổi.

Năm 21 tuổi, khi đang làm công nhân của một nh lớn, cô gặp 3 bạn trẻ đi tham quan tới Philippines và thấy bất chợt trước sự tự hào, nồng hậu của họ. Điều đó truyền cảm hứng cho cô nghỉ việc và đi chu du. Bạn bè và người thân nghĩ cô điên. Cô không có đủ tiền để tới những đất nước châu Âu đắt đỏ hay Mỹ, và Aileen lớn lên với quan niệm rằng chỉ làm công ăn lương mới đem đến ngày tới vững vàng. Cô cũng biết việc xin thị thực sẽ là một thử thách lớn. Mọi thứ đều không thuận lợi, tuy nhiên càng làm cô muốn cho thấy điều cần phải có sống chẳng thể cản bước đa số mọi người thi hành ước mơ.

Aileen khi ở Thái Lan.
Aileen khi ở Thái Lan. Ảnh: Aileen Adalid.

Lên kế hoạch và làm việc thông minh

Với tài chính thiếu thốn, Aileen biết phải ra định đoạt sáng suốt ngay từ lúc đầu. Do đó, cô đã dành 2 tháng dự định trước lúc xin thôi việc. Cô không chỉ muốn làm việc bản thân thích mà còn làm việc bản thân giỏi, dự định thêm hiểu biết về cấu tạo card đồ họa, cải tiến web và tiếp thị trực tuyến. Aileen nhận định: “Đam mê có khả năng giúp đỡ con người làm những điều hoàn chỉnh, tuy nhiên nếu thiếu kỹ năng cấp thiết thì sẽ trở

Sau khi đã tăng cường hiểu biết, Aileen tìm được đa dạng khách với những dự án tự do. Tuy nhiên, cô biết bản thân cần có một công việc lâu dài và đã vận dụng mọi mối mối quan hệ để tìm kiếm. Trong một ít tuần, một cty bán buôn trực tuyến ở Thụy Điển đã tuyển cô làm giám đốc tiếp thị để quảng cáo thương hiệu ở Mỹ, Anh và Nhật Bản, bảo đảm chất lượng mặt hàng và tìm ra những idea mới. Nhờ đó, cô có nguồn tiền lương không thay đổi trong năm căn bản.

Aileen đứng trước ga tàu trung tâm của Antwerp, Bỉ.
Aileen trước ga tàu trung tâm của Antwerp, Bỉ. Ảnh: Aileen Adalid.

Có kế hoạch lâu dài

Ban đầu, Aileen tới thăm những chỗ miễn thị thực cho bản thân như Thái Lan, Hong Kong. Khi định đoạt đi châu Âu, cô đã nắm được nhữngh để có khả năng xin giấy thông hành dễ hơn với passport của một nước đang cải tiến. Aileen cho thấy tài chứng bằng thống kê tiền lương, tiền chắt chiu và bản thống kê thuế. Đồng thời, cô dùng những chuyến đi trước đó và kế hoạch trong ngày tới để xách định sẽ không ở lại quá thời lượng quy định.

Sau 12 tháng, Aileen mở blog tham quan để share những chuyến đi và tìm kiếm thời cơ với những cty, cái tên tham quan. Cô được mời đi những chuyến free trọn gói, thậm chí có khi còn được thanh toán tiền để quảng cáo. Sau đó, Aileen mở đầu mở trang bán buôn đồ sport, tham quan trực tuyến và thắng lợi đến mức làm rộng được từ Mỹ tới Anh, trong ngày tới là Nhật Bản và Đức. Cô đã kiếm được đủ tiền để thuê một nhà tập thể ở Bỉ làm phòng làm việc, trong lúc không ngừng chu du và làm rộng việc bán buôn.

Bí quyết thắng lợi

Aileen đưa ra 3 khuyến nghị cần chú trọng cho những người muốn sống như cô. Trước hết, bạn cần áp dụng những châu lục trực tuyến, vì đây là chỗ đem đến hàng ngàn thời cơ kiếm tiền. Bằng nhữngh làm tự do và bán buôn trên mạng, cô đã kiếm được nguồn tiền lương không thay đổi.

Aileen chơi dù lượn ở Annecy, Pháp.
Chơi dù lượn ở Annecy, Pháp. Ảnh: Aileen Adalid.

Thứ hai, phải không ngừng có kế hoạch lâu dài. Tình nguyện không phải là một nhữngh hữu hiệu để đi tham quan. Bạn cho nên nghĩ tới việc bán buôn từ xa để chi thanh toán cho những chuyến đi.

Thứ ba, bạn cho nên kết nối với những chuyên viên, và không ngừng điều tra kỹ lưỡng. Aileen không ngừng tìm nhữngh cài đặt những mối mối quan hệ với những doanh nhân và cộng đồng tham quan. Khi làm việc cho cty Thụy Điển, cô không chỉ nói chuyện với người giám sát trực tiếp mà còn mạnh dạn làm quen với giám đốc điều hành. Aileen cũng áp dụng những trang mạng để bàn luận với những người dày dạn từng thanh toáni trong lĩnh vực của bản thân.

Giờ đây, cô đã có một ngày tới rộng mở, vượt qua được mọi áp lực để thi hành mơ ước.