Con duong xuyen rung tram dep nhat Viet Nam hinh anh 1

Rừng tràm Tân Lập hay còn đặt tên là làng nổi Tân Lập thuộc huyện Mộc Hóa, tỉnh Long An, phương pháp TP.HCM khoảng 120 km. Nơi đây là điểm đến thích thú cho du khách vào mỗi dịp cuối tuần bởi khoảng không trong lành, ẩm thực có sức hút, và giá cả hợp lý.

Con duong xuyen rung tram dep nhat Viet Nam hinh anh 2

Có đa dạng phương pháp để chuyển đi đến Tân Lập, tuy nhiên dễ và dể dàng nhất là đi theo Quốc lộ 62 từ đô thị Tân An hướng về Mộc Hóa. Trên lối đi, nếu nhận thấy xa, bạn hãy hỏi người dân đường về Mộc Hóa, từ đó cứ chuyển đi, sẽ thấy rừng Tân Lập bên tay trái. Đừng hỏi rừng tràm Tân Lập ở đâu, vì đa dạng người dân không biết địa danh này.

Con duong xuyen rung tram dep nhat Viet Nam hinh anh 3

Làng nổi Tân Lập lại mang vẻ đẹp của đồng quê với cánh rừng tràm bạt ngàn, khoảng không sông nước thoáng đãng và vô cùng thoáng mát. Chiều về, các cánh đồng lúa thấp thoáng sau rừng tràm phủ một màu trắng xóa từ khói đốt đồng, tạo cho nên một chình ảnh tượng rừng tràm vừa ma mị, đầy có sức hút.

Con duong xuyen rung tram dep nhat Viet Nam hinh anh 4

Mái nhà tranh độc quyền trong rừng tràm, chỗ du khách gián đoạn chân nghỉ mệt, tận hưởng một số món ăn bình dân của vùng sông nước miền Tây.

Con duong xuyen rung tram dep nhat Viet Nam hinh anh 5

Trải nghiệm trekking con đường bê tông xuyên rừng tràm dài nhất VN ở Tân Lập có khả năng nói là một điều thích thú. Bạn vừa có khả năng tạo dáng, take pic làm thủ tục sân bay, vừa ngao du thưởng ngoạn chình ảnh vật thân thương, bình dị ở đây.

Con duong xuyen rung tram dep nhat Viet Nam hinh anh 6

Một điểm đặc điểm khác biệt bạn không cho nên lướt qua đó là tòa tháp canh cao 38 m – chỗ bạn có khả năng thu 100% quang chình ảnh rừng tràm vào mắt.

Đứng trên tòa tháp cao, bạn có khả năng cảm nhận rõ từng cơn gió rừng thổi mạnh, thoáng mát, mang mùi hương của đồng ruộng, khói đồng hòa vào không khí trong lành của cánh rừng, khiến bạn nhận thấy dễ chịu, dễ chịu, để rồi say giấc trưa nồng từ lúc nào không biết.

Con duong xuyen rung tram dep nhat Viet Nam hinh anh 7

Dịp cuối tuần, các bạn trẻ từ Sài Gòn đổ về đây ngao du, ngắm chình ảnh khá đông.

Con duong xuyen rung tram dep nhat Viet Nam hinh anh 8

Cây gỗ, cầu khỉ, kênh rạch… tạo thêm điểm nhấn cho vẻ đẹp của rừng tràm.

Con duong xuyen rung tram dep nhat Viet Nam hinh anh 9

Trong hình ảnh là tòa tháp canh thứ nhất, cao 38 m. Toàn khu rừng tràm có hai tòa tháp canh, đứng từ tòa bên này có khả năng thấy được rõ từ tháp bên kia. Từ tháp canh, du khách có khả năng thấy cả con đường xuyên rừng tràm dài 5 km, rộng chỉ chừng 1 m. Có đoạn đường uốn lượn, có đoạn rẽ đôi cho nên len lỏi trên con đường này sẽ cho bạn phát hiện đa dạng điều thích thú.

Con duong xuyen rung tram dep nhat Viet Nam hinh anh 10

Nơi đây cũng có sức hút du khách đến take pic cưới, quay clip.

Con duong xuyen rung tram dep nhat Viet Nam hinh anh 11

Dọc hai bên là các cây tràm cao vút, quanh thân có dây leo quấn. Màu xanh phủ rợp tạo cảm giác như bạn lọt thỏm giữa bức màn bí hiểm. Ánh nắng xuyên qua tán lá dày, chiếu rọi xuống làm lối đi thêm phần huyền ảo kỳ bí tuy nhiên cũng rất thơ mộng.

Con duong xuyen rung tram dep nhat Viet Nam hinh anh 12

Xa xa là tòa tháp canh căn bản, góc nhìn từ tòa tháp thứ hai.

Con duong xuyen rung tram dep nhat Viet Nam hinh anh 13

Mùa mưa, các con đường xuyên rừng được khoắc lên một lớp áo mới của rêu xanh phủ kín lối đi, tạo cho nên chình ảnh tượng vô cùng thơ mộng.

Con duong xuyen rung tram dep nhat Viet Nam hinh anh 14

Mùa khô, lá tràm rụng đầy đường, cho nên lộ trình du ngoạn sẽ có thêm tiếng xào xạc của bước chân đạp trên lá khô vang vọng giữa khu rừng thanh vắng. Chính nét lãng mạn đó khiến có người ví von đây là “đường tình yêu” của làng nổi Tân Lập.

Con duong xuyen rung tram dep nhat Viet Nam hinh anh 15

Những thân cây tràm cao ngút, xanh ngắt, phủ bóng mát rượi xuống con đường. Dù đi lại ở đây không thấy một cơn gió thổi qua, tuy nhiên bạn không ngừng cảm giác thoáng mát.