Corolla Altis 2016: Đơn giản mà khác biệt

Xuất hiện giờ Triển lãm Ôtô VN (VMS 2016) vừa qua, Corolla Altis là một trong những mẫu xe có sức hút được sự lưu ý đa dạng nhất từ người tiêu dùng.

Đức Thọ

Mẫu sedan cỡ trung Corolla Altis 2016 được công ty ôtô Nhật Bản official mách nhỏ ra nơi giao dịch hồi giữa năm nay với 3 biến thể khác nhau cùng 2 phụ thuộc lựa chọn động cơ.

Toyota vốn là thương hiệu không ngừng biết tạo cho nên những điểm nhấn cần thiết và “đánh” trúng đòi hỏi của phần lớn người tiêu dùng. Vì vậy, dù không đa dạng biến đổi song Corolla Altis vẫn đủ biểu trưng để có chi phí trị quay lại chỗ đứng của một trong những mẫu xe đắt khách nhất nơi giao dịch VN.

Phần đầu xe dạng chữ T là điểm nhấn dấu ấn trong cấu tạo tổng thể của Corolla Altis mới với cụm đèn trước và lưới tản nhiệt trau chuốt, truốt miếng và vuốt dài sang hai bên. Lưới tản nhiệt kết hợp liền mạch với cụm đèn trước cấu tạo 3 chiều. Cụm đèn trước và đèn chiếu sáng ban ngày dạng LED được máy móc trên biến thể 2.0V CVT-i. Trong khi đó, biến thể 1.8G được máy móc cụm đèn trước dạng halogen với đèn chiếu xa/gần và đèn chỗ đứng, sắp đặt liền kề với lưới tản nhiệt mang lại hiệu năng chiếu sáng cao nhất.

Đồng nhất với phần đầu xe, cấu tạo đuôi xe dạng chữ T với những đường gân dập nổi làm rộng về hai bên làm tôn thêm dáng vẻ bề thế, cấp cao cho xe. Cụm đèn sau và nắp ca-pô cấu tạo liền mạch với ốp bài trí tạo cho nên điểm nhấn nổi trội.

Corolla Altis 2016 có khoảng không nội thất diện tích lớn. Ở lần cập nhật này, Toyota đã nâng cao những tính năng trên xe nhằm tối ưu hóa sự tiện nghi Corolla Altis.

Trong đó, màn hình hiển thị đa số liệu đã được cập nhật từ TFT 4,2 ” đơn sắc thành TFT 4.2 ” màu được đặt ở chính giữa bảng điều khiển. Các phím tiện ích cấu tạo và sắp đặt hợp lý, bảo đảm cho người lái áp dụng đơn giản nhất. Nhiều hộc đựng đồ được đặt ở những chỗ đứng hợp lý trong xe. Biên độ điều chỉnh ghế cũng được gia tăng thêm và sắp đặt hòa hợp với chỗ đứng vô-lăng, điểm ngồi, cần số cùng những bàn đạp.

Cả 3 biến thể Corolla Altis mới đều được máy móc đèn trước với tiện ích tự ngắt và khoang hành lý điều khiển điện. Gương chiếu hậu tích hợp tiện ích chống chói tự động. Phiên bản cấp cao nhất 2.0V CVT-i có thêm máy ảnh lùi. Xe máy móc hệ thống điều hòa tự động, vô-lăng 3 chấu bọc da và mạ bạc tích hợp những nút điều khiển và lẫy chuyển số, ghế người lái chỉnh điện 10 hướng.

Hệ thống âm thanh trên biến thể 2.0 V CVT biến đổi từ DVD 6 ” thành DVD 7 ” tích hợp thêm kết nối HDMI, wifi và tiện ích điều khiển bằng giọng điệu.

Một trong những cập nhật quý chi phí nhất trên Corolla Altis mới là hệ truyền động.

Corolla Altis 2016 có 3 biến thể với 2 phụ thuộc lựa chọn động cơ. Trong đó, động cơ cải biến 2ZR (trên biến thể 1.8G) và 3ZR mới (trên biến thể 2.0V) được máy móc hệ thống điều phối van biến thiên thông minh kép Dual VVT-i. Cùng với hộp số vô cấp thông minh CVT-i, Corolla Altis 2016 đạt công suất cực đại 138 mã lực và mô-men xoắn cực đại 173 Nm đối với biến thể 1.8G, công suất cực đại 143 mã lực và mô-men xoắn cực đại 187 Nm đối với biến thể 2.0V.

Theo kết quả cuối cùng thử nghiệm trên biến thể 2.0V CVT-i và 1.8G CVT, hệ số tiêu tốn nhiên liệu giảm khoảng 5% so với những biến thể Corolla Altis trước.

Các máy móc không nguy hiểm trên xe cũng được cập nhật đáng bận tậm với bánh trước phanh đĩa thông gió, hệ thống chống bó chắc chắn phanh (ABS), cung cấp lực phanh electronic (EBD) và hỗ trợ phanh cần thiết (BA). Phiên bản 2.0V được máy móc hệ thống cân đối electronic (VSC), hệ thống điều khiển lực kéo (TRC), máy ảnh lùi, cảm biến góc và cảm biến lùi. Hệ thống mã hóa khóa động cơ cũng đã được máy móc trên 2 biến thể 1.8G CVT và 1.8 MT.

Sau khi được tung ra nơi giao dịch, Corolla Altis 2016 tức thì nhận được những phản hồi khả quan từ nơi giao dịch. Xuất hiện giờ Triển lãm Ôtô VN (Vietnam Motor Show – VMS 2016) vừa qua, Corolla Altis là một trong những mẫu xe có sức hút được sự lưu ý đa dạng nhất từ người tiêu dùng.

Chị Nguyễn Thị Hằng Nga (trú tại Quảng Ninh), share “so với những mẫu xe cùng chi phí thì Corolla Altis mới nổi trội hơn về kiểu dáng, ngoại thất hợp lý thẩm mỹ người Á Đông. Đặc biệt là xe có chi phí trị chắt chiu nhiên liệu và giữ chi phí, thỏa mãn được đòi hỏi ‘ăn chắc mặc siêu bền’ của đại phần lớn người VN”.

Một người tiêu dùng khác cũng ở Quảng Ninh, anh Trần Ngọc, thì nhận định “cho dù có chi phí nhỉnh hơn một số địch song cũng tương tự như những mẫu xe Toyota khác, sau một thời lượng áp dụng và có ý đồ muốn bán lại, xe vẫn giữ được chi phí khá cao nhờ những cận cảnh trên xe siêu bền và chắc hẳn chắc rằng. Thiết kế xe đơn giản tuy nhiên tế nhị, đẩy đủ tiện nghi. Tôi dùng hơn một năm mà xe vẫn như mới, chưa được có biểu hiện xuống cấp”.