Cuoc song o noi hanh phuc quan trong hon tien bac hinh anh 1

Bhutan là một trong những đất nước đi đầu những châu lục về việc áp dụng thanh điển sạch. Phía dưới những ngọn núi là những đường hầm to lớn và tuabin thủy điện đón mưa và tuyết tan từ Himalaya để cung cấp điện cho đất nước.

Cuoc song o noi hanh phuc quan trong hon tien bac hinh anh 2

Tôn giáo phổ biến rộng nhất ở đây là đạo Phật. Bạn có khả năng thấy những lá cờ cầu nguyện treo khắp chỗ. Họ cho rằng mọi sự vật trong bổng nhiên đều linh thiêng.

Cuoc song o noi hanh phuc quan trong hon tien bac hinh anh 3

Vào những năm 1970, Bhutan không công nhận GDP (Tổng mặt hàng trong nước) là thước đo sự cải tiến, mà định đoạt áp dụng chỉ số GNP (Tổng phúc hạnh đất nước). Vua Jigme Singye Wangchuck là người đưa ra định đoạt này. Trong picture, những nhân viên đang dự định chân dung của nhà vua và con trai ông, Vua Jigme Khesar Namgyel Wangchuck đương nhiệm.

Cuoc song o noi hanh phuc quan trong hon tien bac hinh anh 4

Người dân Bhutan rất kính trọng hai đức vua. Các nhà sư đang cơ quan mừng lễ sinh nhật lần thứ 60 của Vua Jigme Singye Wangchuck vào tháng 11.

Cuoc song o noi hanh phuc quan trong hon tien bac hinh anh 5

Lễ mừng còn có một lễ hội music. Bhutan có đủ thể loại nhạc, từ rap đến pop, chịu tác động từ những người làm nghệ thuật đi đầu trên những châu lục.

Cuoc song o noi hanh phuc quan trong hon tien bac hinh anh 6

Các hướng dẫn viên sẽ hỗ trợ du khách hàng lên kế hoạch và thi hành chuyến đi. Hướng dẫn viên Karma Lotey mặc trang phục cổ điển của người Bhutan. Trong giờ làm việc, cả nam và nữ giới đều mặc trang phục cổ điển. Nam mặc gho, còn nữ giới mặc kira – một loại váy dài.

Cuoc song o noi hanh phuc quan trong hon tien bac hinh anh 7

Cuối tuần, người dân mặc y phục thông phải thường. Những cậu bé leo lên cây để xem lễ hội music diễn ra trong lễ sinh nhật đức vua.

Cuoc song o noi hanh phuc quan trong hon tien bac hinh anh 8

Vẫn giữ những cổ điển, tuy nhiên Bhutan đang mở đầu một cuộc nhữngh mạng kỹ thuật. Tivi được hợp pháp hóa ở đây từ năm 1999, và dế yêu di động càng ngày càng trở thành phổ biến rộng.

Cuoc song o noi hanh phuc quan trong hon tien bac hinh anh 9

Thủ đô Thimphu là một trong những địa điểm cải tiến nhất nước. Nơi đây có thang máy cuốn tự động độc quyền ở Buhtan và trở thành điểm thăm thú hút khách hàng.

Cuoc song o noi hanh phuc quan trong hon tien bac hinh anh 10

Các tu viện hàng trăm năm tuổi khá phổ biến rộng ở Bhutan. Tượng Phật Dordenma ở Thimphu mới hơn. Tượng cao 52 m và là một trong những tượng Phật lớn nhất những châu lục.

Cuoc song o noi hanh phuc quan trong hon tien bac hinh anh 11

Một điểm thăm thú đi đầu của Bhutan là đèo Dochula, nằm trên đường từ Thimphu tới Punakha, với quang cpicture dãy Himalaya hùng vĩ.

Cuoc song o noi hanh phuc quan trong hon tien bac hinh anh 12

Người dân ở Thimphu phải thường tới đền Chorten, đi theo chiều kim đồng hồ quanh đền và cầu nguyện.

Cuoc song o noi hanh phuc quan trong hon tien bac hinh anh 13

Các đèn bơ yak được làm từ sữa trâu yak. Loài gia súc này được dùng làm mọi thứ, từ y phục tới thức ăn.

Cuoc song o noi hanh phuc quan trong hon tien bac hinh anh 14

Tượng những Dakini, hay thiên thần trong những châu lục Phật giáo, chào đời khắp thủ đô. Hiện tại Bhutan như đang đi qua cuộc nhữngh mạng công nghiệp và kỹ thuật cùng lúc.