Là một loại khoáng vật của hành tinh trái đất mà con người đang sinh sống, là thành phần cấu tạo nên lớp vỏ trái đất. Một loại đá phong thủy quý hiếm với nhiều tác dụng. Có độ cứng tương đối cao nên chắc chắn là vô cùng bền lâu. Có cấu trúc sáu cạnh lăng trụ hoàn hảo. Đá Thạch Anh Tím được ứng dụng rất nhiều đối với con người, đây là loại được sử dụng khá nhiều vì có số lượng tương đối nhiều trên thế giới.

Đá Thạch Anh Tím đại diện cho việc níu giữ tuổi thanh xuân, thể hiện cho trí tuệ, khôn ngoan, thông minh, và đây là loại đá được giới doanh nhân lựa chọn sử dụng khá nhiều.

Với vẻ đẹp mang tính thẩm mỹ, và công dụng mang tính khoa học tâm linh nên Đá Thạch Anh Tím trở thành một nhân tố trong đời sống của mỗi chúng ta hiện nay.

Đánh giá về mặt thẩm mỹ thì là loại đá từ thiên nhiên vô cùng hấp dẫn, lấy đi sự mê mẩn ngay từ cái nhìn đầu tiên. Chỉ là những viên Đá Thạch Anh Tím thô thôi cũng đã là một tác phẩm nghệ thuật rồi. Được chế tạo thành hiểu kiểu dáng trang sức khác nhau như vòng, dây, nhẫn,… Được gắn lên các phụ kiện khác như nón, kiềng, lắc,….

Đánh giá Đá Thạch Anh Tím về mặt công nghệ thì được sử dụng trong các thiết bị điện tử vì chúng có thể tạo ra một dao động tần số ổn định, chuyển nguồn năng lượng thành dạng điện và xung nhịp. Bạn có thẻ thấy chúng trong các thiết bị như là dàn âm thanh, điện thoại,…

Không chỉ được ứng dụng trong các ngành công nghệ mà nhiều nơi chăm sóc sức khỏe như spa cũng sử dụng để bỏ vào liệu trình chăm sóc sức khỏe. Được dùng làm nguyên liệu để mát xa tại các huyệt trên cơ thể, mang lại sự thoải mái, chữa bệnh. Cải thiện tình trạng sức khỏe rất nhiều nếu như bạn sử dụng Đá Thạch Anh Tím trong một thời gian đủ lâu.