Ghe Myanmar chiem nguong ho Inle dep tuyet tran hinh anh 1

Hồ Inle là một hồ nước ngọt ở bang Shan, Myanmar. Đây là một địa điểm tham quan đi đầu của Myanmar.

Ghe Myanmar chiem nguong ho Inle dep tuyet tran hinh anh 2

Nằm trên độ cao hơn 800 m so với mặt nước biển, Inle là hồ nước ngọt lớn thứ hai ở Myanmar, với hệ động thực vật đa dạng, phong cảnh nên thơ.

Ghe Myanmar chiem nguong ho Inle dep tuyet tran hinh anh 3

Người Intha sống ở vùng hồ Inle phải thường gặp tự cung tự cấp, chỉ có một thành phần nhỏ mưu sinh bằng nghề tham quan. Mọi thao tác hằng ngày đều diễn ra trên mặt hồ yên tĩnh.

Ghe Myanmar chiem nguong ho Inle dep tuyet tran hinh anh 4

Hồ Inle có cảnh sắc, thời tiết hoàn chỉnh và lãng mạn, hợp lý đi tham quan vào mọi thời điểm trong năm. Mặc dù vậy thời điểm hoàn chỉnh nhất là khoảng tầm tháng 9-10 hàng năm, lúc diễn ra rất đa dạng lễ hội với sắc màu bản xứ cổ điển.

Ghe Myanmar chiem nguong ho Inle dep tuyet tran hinh anh 5

Người dân ở đây chèo thuyền đánh bắt cá chỉ với một chân, đứng ở cuối mũi thuyền, giữ thăng bằng và thả lưới. Đây là cánh đánh bắt rất Đặc sắc của cư dân Myanmar.

Ghe Myanmar chiem nguong ho Inle dep tuyet tran hinh anh 6

Với chiều dài 22 km và địa điểm rộng nhất khoảng 11 km Inle có quang cảnh bao la, yên bình có khả năng làm lung lay bất kì du khách nào.

Ghe Myanmar chiem nguong ho Inle dep tuyet tran hinh anh 7

Ngoài những nhà nghỉ, nhà nghỉ dân gian, trên hồ Inle còn có những khu resort, nhà nghỉ có cấu tạo biểu trưng, nằm sát hồ.

Ghe Myanmar chiem nguong ho Inle dep tuyet tran hinh anh 8

Naunghwe là thị xã nhỏ, nằm ở phía bắc hồ Inle. Thị trấn thanh bình với những người dân mât thiết. Bạn có khả năng tìm thấy những dịch vụ chi phí rẻ hay những món ăn cổ điển của người Myanmar tại đây.

Ghe Myanmar chiem nguong ho Inle dep tuyet tran hinh anh 9

Tại đây, du khách có khả năng đến thăm chùa Phaung Daw Oo, và một số ngôi chùa khác mang đậm nét văn hoá Phật chi phío vùng Shan.

Ghe Myanmar chiem nguong ho Inle dep tuyet tran hinh anh 10

Nơi đây cũng là chỗ hội tụ những xưởng chế tạo đồ lưu niệm và có một số nghề nghiệp cổ điển như dệt vải cuống sen, làm xì gà…

Ghe Myanmar chiem nguong ho Inle dep tuyet tran hinh anh 11

Các mặt hàng thủ công được làm hết sức tinh xảo.

Ghe Myanmar chiem nguong ho Inle dep tuyet tran hinh anh 12

Ở Inle, du khách có khả năng tới thăm làng của người Padaung đi đầu với phong tục đeo vòng cổ, phải thường được đặt tên là người cổ dài.

Ghe Myanmar chiem nguong ho Inle dep tuyet tran hinh anh 13

Những người đàn bà cổ dài Kayan – thuộc dân tộc Padaung. Lý do họ có cái tên cổ dài vì tục lệ lâu năm, đeo thật đa dạng vòng cổ bằng đồng.

Ghe Myanmar chiem nguong ho Inle dep tuyet tran hinh anh 14

Các bé gái sẽ được đeo những chiếc vòng cổ căn bản từ khi khoảng 2 tuổi đến 5 tuổi. Cứ mỗi năm qua đi, số lượng vòng sẽ gia tăng lên. Do vậy, phần cổ này có khả năng dài đến 40 cm, với cân nặng vòng gần 16 kg.

Ghe Myanmar chiem nguong ho Inle dep tuyet tran hinh anh 15

Có một điều đặc điểm khác biệt trên hồ Inle, du khách sẽ có dịp tận mắt tận mắt những người thợ dệt vải từ hoa sen.

Ghe Myanmar chiem nguong ho Inle dep tuyet tran hinh anh 16

Tượng Phật cũng là những món đồ lưu niệm phổ biến rộng rãi ở Myanmar.

Ghe Myanmar chiem nguong ho Inle dep tuyet tran hinh anh 17

Đến với hồ Inle, bạn sẽ bị cuốn hút vào cuộc sống của người Intha, những làng nghề thủ công, những phiên chợ nổi trên sông đầy ắp những sắc mầu cuộc sống, thăm tu viện Nga Phe Kyaung đi đầu. Và điều tra cuộc sống của đa dạng dân tộc khác như người Shan, Pa -O, Danu, Taung-yo và Kayah ở những làng gần nhau.