Trong quá trình sử dụng máy may công nghiệp chắc hẳn người dùng không thể không tránh khỏi mắc phải các lỗi cơ bản như:vải chạy xô lệch khi may,chỉ bị tuột khỏi kim khi bắt đầu may,chỉ bên trên bề mặt bị lỏng,đường chỉ trên bị lỏng,chỉ bị rối hoặc vải không ăn chỉ…Khi đó để không phải tốn một khoản tiền cũng như mất thời gian đem máy may tới những cơ sở sửa chữa thì người dùng có thể tự sửa tại nhà.Sau đây sẽ là các bước hướng dẫn tự sửa máy may công nghiệp khi mắc phải các lỗi cơ bản.

Hướng dẫn tự sửa máy may công nghiệp những lỗi cơ bản:

Đứt chỉ: Có rất nhiều các nguyên nhân gây ra hiện tượng đứt chỉ như:chỉ để lâu ngày bị mục nát.Khi đó cách tốt nhất là bạn phải thay một ống chỉ mới

Lắp kim không đúng: Trong khi sử dụng có thể người dùng sơ ý lắp sai chiều kim làm ảnh hưởng trong quá trình may.Bởi vậy khi nắp kim,bạn phải thật chú ý đưa rảnh kim ra phía ngoài và độ vát kim vào phía trong.

Vải chạy xô lệch khi may: Khi máy chạy vải không được giữ yên hay chạy không đúng theo hướng điều chỉnh của bạn.Cách khắc phục tốt nhất đó chính là bạn hãy hạ chân vịt xuống sau khi đặt vào vị trí may.Trước khi may cần phải kiểm tra xem máy đã lắp chân vịt chưa.

Chỉ trên bị lỏng: Khi chỉ trên bị lỏng thì sẽ dẫn đến hiện tượng đường chỉ trên quá lỏng,sẽ làm cho đường may không được đẹp mắt và chắc chắn.Cách khắc phục đó là bạn hãy điều chỉnh sức căng của chỉ trên bằng cách vặn ốc, hoặc với một số máy may mini hiện nay, bạn có thể điều chỉnh đơn giản bằng cách ấn nút.

Đường chỉ trên bị chặt: Chỉ trên bị căng chặt khiến vải dúm dó, mất thẩm mĩ và còn rất dễ bị đứt chỉ.Cách khắc phục đó tốt nhất đó chính là giảm sức căng của chỉ bằng cách vặn ốc hoặc bấm nút điều chỉnh, kiểm tra lại suốt chỉ và hộp đựng chỉ.

Chỉ bị rối hoặc vải không ăn chỉ: Là khi bạn đang chạy máy may, chỉ trên đi lên mà không mắc theo chỉ dưới, khiến đường may bị bỏ mũi; hoặc tệ hơn là chúng mắc vào nhau quá chặt, bị rối ở dưới ổ máy và không thể đưa lên, khi đó bạn phải kéo rất mạnh, hoặc thậm chí phải tháo ổ máy để cắt chỉ ra.Cách tốt nhất để giải quyết lỗi trong trường hợp này đó chính là thay kim mới cho máy may.

>>> Nếu chiếc máy không còn thể sửa chữa được nữa, thì bạn có thể nên mua chiếc máy may mới để phục tốt cho công việc của mình hơn, tham khảo thêm: Địa chỉ bán máy may công nghiệp.

Trên đây chính là những lỗi cơ bản thường hay gặp nhất trong quá trình sử dụng máy may công nghiệp.Và chỉ bằng những bước vô cùng đơn giản là bạn có thể tự sửa máy may công nghiệp cho mình mà không phải mất một khoản tiền đem ra.