iPhone SE giam gia 2-3 trieu dong hinh anh 1
iPhone SE 64 GB giảm chi phí còn 11,49 triệu đồng khi người dùng mua trực tuyến. hình ảnh chụp màn hình.

Từ lúc về nước đến nay, iPhone SE chưa từng giảm chi phí. Máy được niêm yết ở mức 11,49 và 14,49 triệu đồng cho các bản 16 và 64 GB.

Tuy nhiên, khi iPhone 7 chính hãng sắp lên kệ, các nhà bán lẻ tung ra khá đa dạng sự kiện bán hàng ưu đãi cho dù chi phí niêm yết mặt hàng được giữ nguyên.

Chẳng hạn, 2 nhà bán lẻ lớn nhất VN là Thế Giới Di Động và FPT Shop hiện giảm chi phí theo trật tự 2 và 3 triệu đồng cho các bản 16 và 64 GB khi người dùng đặt mua trực tuyến, xuống mức 9,49 và 11,49 triệu đồng.

Ở VN, iPhone SE có sức hút thua xa các kiểu dáng màn hình lớn như iPhone 6, 6S hay gần đây là 7, 7 Plus. Tuy nhiên, nó vẫn nằm trong số các dế yêu có doanh số không thay đổi ở tầm chi phí 10 triệu đồng với doanh số một ít trăm máy mỗi tuần tại các đại lý lớn.

Ở nhóm di động xách tay, iPhone SE hàng mới toàn bộ được bán với số lượng không lớn. Các kiểu dáng dạng hàng khóa mạng Nhật hoặc máy demo phải thường được giao dịch sôi nỗi hơn.

Khi ra đời, iPhone SE được đặt tên là “bé hạt tiêu” bởi máy có kích cỡ màn hình chỉ 4 “. Cấu tạo ở ngoài của mặt hàng này tương tự hệt iPhone 5S với dáng khối hộp, máy ảnh không lồi tuy nhiên cấu hình ẩn sâu hầu như gần bằng iPhone 6S (ngoại trừ việc không có màn hình 3D Touch và máy ảnh trước độ phân giải thấp).

iPhone SE ra đời tháng 3, có được bộ vi xử lý Apple A9 tốc độ 1,84 GHz, RAM 2 GB, máy ảnh iSight 12 megapixel khẩu độ f/2.2, máy ảnh tự sướng 1,2 megapixel và pin 1.624 mAh.

iPhone SE giam gia 2-3 trieu dong hinh anh 2
iPhone SE được đặt tên là “bé hạt tiêu” trên nơi giao dịch di động, vốn tràn ngập các kiểu dáng màn hình trên 5 “. hình ảnh: Thành Duy.

Máy thỏa mãn tốt đòi hỏi của các người muốn có được một dế yêu nhỏ gọn, fashion tuy nhiên cấu hình hiện đại. Ở thời điểm iPhone SE ra đời, Apple cho hay có đến 30% người dùng iPhone vẫn áp dụng một chiếc máy màn hình 4 ” trở xuống.

Tại đa dạng nơi giao dịch lớn, doanh số của iPhone SE cũng khá tốt nhờ mức chi phí được xem là rẻ nhất từ trước đến nay cho một mẫu iPhone mới (từ 399 USD cho bản 16 GB).

Những người thân quen với nơi giao dịch dế yêu phán đoán, việc giảm chi phí trực tuyến cho mặt hàng iPhone SE tương tự như một động thái dọn đường cho màn giảm chi phí official trong ngày tới gần. Hiện tại, một số mặt hàng đời cũ như iPhone 6S, 6S Plus hay iPhone 5S cũng được giảm chi phí mạnh cho khách hàng mua trực tuyến.