Khi Corolla Altis không còn trung tính

Những biến đổi sẽ ít đa dạng khiến các loại khách của Corolla Altis khu biệt hơn thay thế cho có dải rộng nhờ tính phương án có phần trung tính mà ai cũng “yêu” được như trước đó.

Đức Thọ

Corolla Altis các dòng mới vừa được Toyota tung ra nơi giao dịch khiến không ít khách cổ xưa của mẫu xe này bị bất chợt.

Lý do là bước chuyển ngay lập tức sang tính phương án sport và tươi trẻ hơn cả, với đa dạng cận chình ảnh cấu tạo tính phương án, mà lâu nay vốn hiếm thấy ở hãng xe Nhật Bản.

Tại nơi giao dịch VN, nhóm khách của Corolla Altis hay thậm chí có khi là Vios lâu nay thường có độ tuổi bình quân từ khoảng 35-50 tuổi. Tất nhiên, sự mẫu mực một phương án độc đoán của Corolla Altis các dòng trước không làm vị trí đứng số 1 về doanh số của Corolla Altis bị tác động. Song dù gì thì nó vẫn bị lạc điệu trong định hướng chung của nơi giao dịch và sát sườn nhất là so với các địch trong cùng phân khúc.

Có thể, sự phương án tân 100% về cấu tạo là một chủ ý của Toyota nhằm kéo giãn các loại khách của Corolla Altis ra xa so với “đàn anh” Camry? Nhờ đó, Altis mới sẽ đến gần đến được các khách trẻ hơn.

Tuy nhiên, các biến đổi này sẽ ít đa dạng khiến các loại khách của Corolla Altis khu biệt hơn, thay thế cho có dải rộng nhờ tính phương án có phần trung tính, mà ai cũng “yêu” được như trước đó.

Rất dễ cảm thấy sự biến đổi ở ngoại thất của Corolla Altis. Một loạt cận chình ảnh cấu tạo mũm mĩm ở các các dòng trước được thế vị trí bởi các đường gân nổi khắp thân xe, các cận chình ảnh góc cạnh hơn.

Ngay ở phần đầu, mũi xe có định hướng chúc xuống, nắp ca-pô mềm mại hơn quá trình lưới tản nhiệt cỡ rộng lại xếch lên từ điểm tâm là logo Toyota kéo đến cụm đèn pha. Kiểu cấu tạo này thích hợp với giới trẻ ưa thích lái xe khi nó đem đến cảm giác mạnh mẽ, như một con thú không ngừng chầu chực để lao về đối diện.

Trong khi đó, cấu tạo đuôi xe dạng chữ T với các đường gân dập nổi làm rộng về hai bên tôn thêm dáng vẻ bề thế, cấp cao cho xe. Cụm đèn sau và nắp ca-pô được cấu tạo liền mạch với mhình ảnh ốp bài trí.

Sự trẻ hóa cũng bày tỏ rõ nét khi Toyota mở đầu cập nhật đa dạng hơn các kỹ thuật mới như hệ thống cân đối electronic (VSC), hệ thống điều khiển lực kéo (TRC), đèn chiếu gần dạng LED projector và xác định ban ngày, vô-lăng 3 chấu bọc da mạ bạc tích hợp các nút điều khiển và lẫy chuyển số, dàn âm thanh cấp cao 6 loa có màn hình kính cảm ứng và kết nối đa phương tiện USB/AUX/Bluetooth trên biến thể 2.0V.

Ngay cả biến thể thấp nhất là 1.8MT cũng đã được máy móc cảm biến lùi, hệ thống mã hóa khóa động cơ và tiện ích mở khoang hành lý từ xa.

Một điểm mới nữa ở Corolla Altis các dòng thứ 11 là tổng kích cỡ của xe lớn hơn trước. Cụ thể, xe có chiều dài 4.620 mm, dài hơn 80 mm so với các dòng trước; chiều rộng 1.775 mm, lớn hơn 15 mm; chiều cao giảm xuống 5 mm còn ở mức 1.460 mm. Trục nhà xưởng cũng kéo dài thêm 100 mm thành 2.700 mm.

Việc làm rộng kích cỡ hỗ trợ cho khoang hành khách rộng hơn, nội thất dễ sắp đặt và cấu tạo hơn. Đáng để ý là vị trí để chân hàng ghế sau được kéo dài, khoang nội thất có sức chứa 4 túi công cụ chơi golf hoặc 3 chiếc vali cùng lúc.

Điểm bất chợt nhất chính là sự biến đổi có phần “đột ngột” của nội thất. Nếu che bạt ngoài xe, hẳn đa dạng người sẽ khó hình dung đây là chiếc Corolla Altis khi bước vào trong xe. Gần như 100% các cận chình ảnh cấu tạo thân quen và dễ mât thiết với mọi các loại khách trước đó đã được thay thế bởi một loạt cận chình ảnh và máy móc theo kiểu của một chiếc sport cổ xưa.

Ngoại trừ các phím điều chỉnh đàm thoại rhình ảnh tay và âm thanh, cụm đồng hồ đo tốc độ và vòng tua máy còn ở dạng tròn, đa số các cận chình ảnh còn lại đều trở thành vuông vắn. Có lẽ cũng chính vì vậy mà Toyota VN đã bình chọn lắp cho Corolla Altis mới một bộ dàn âm thanh với màn hình hiển thị đa tiện ích kích cỡ lớn và cũng vô cùng vuông vắn.

Xe có 2 bình chọn động cơ 1.8 lít và 2.0 lít máy móc hệ thống điều phối van biến thiên thông minh kép Dual VVT-i cải biến hơn so với các dòng trước hỗ trợ giá trị áp dụng của Corolla Altis mới có sự gia tăng cường đáng bận tậm.

Chẳng hạn như việc cải biến hộp số vô cấp trên 2 biến thể 1.8G và 2.0V. Bên cạnh việc biến đổi chất liệu sáng chế, hãng xe Nhật Bản cũng viết lại phần mềm và gia tăng cường cửa xả dầu mới cho hộp số. Cải tiến này hỗ trợ xe áp dụng mượt hơn cả, độ nhạy tốt hơn và đặc điểm khác biệt là thích ứng với mọi tốc độ khi dải tỷ số truyền đã được làm rộng.

Theo đại diện Toyota VN, nhờ phần mềm viết lại, hộp số tự động vô cấp mới của Corolla Altis còn có giá trị thích ứng với tính phương án lái của từng tài xế khác nhau sau một thời lượng áp dụng.

Điểm thích thú nữa là vô-lăng khá đầm chắc chứ không còn cảm giác trơ như trước. Do đó, việc đánh lái cũng đơn giản và chính xác hơn trong mọi điều cần phải có mặt đường. Với các người đã quen áp dụng lẫy chuyển số tích hợp trên vô-lăng thì khi áp dụng đường dài với các điều cần phải có mặt đường liên tục biến đổi cũng khá lý thú. Tất nhiên, cảm giác sport là không đa dạng bởi 7 cấp số chỉ ở dạng ảo.

Đại diện Toyota VN cho hay, sau hơn một tháng lên kệ trên nơi giao dịch, lượng đơn order đối với Corolla Altis mới đạt gần 1.700 chiếc. Đáng để ý là tỷ trọng khách đặt mua biến thể 1.8MT chỉ ở mức 10%, bằng một nửa so với biến thể 2.0V (chiếm tỷ trọng 20%), và đa dạng nhất vẫn là biến thể 1.8 số tự động (70%).

Hình hình ảnh cận chình ảnh Corolla Altis 2014 tại nơi giao dịch VN:

Khi Corolla Altis không còn trung tính 1

Một loạt cận chình ảnh mũm mĩm ở ngoại thất các dòng trước được thay thế bằng các đường gân nổi.

Khi Corolla Altis không còn trung tính 2

Mũi xe có định hướng chúc xuống, nắp ca-pô mềm mại hơn quá trình lưới tản nhiệt cỡ rộng lại xếch lên từ điểm tâm là logo Toyota kéo đến cụm đèn pha.

Khi Corolla Altis không còn trung tính 3

Cụm đèn sau và nắp ca-pô được cấu tạo liền mạch với mhình ảnh ốp bài trí.

Khi Corolla Altis không còn trung tính 4

Gương chiếu hậu điều chỉnh điện tích hợp đèn báo rẽ.

Khi Corolla Altis không còn trung tính 5

Khoang nội thất của 2 biến thể máy móc hộp số tự động 1.8G và 2.0V.

Khi Corolla Altis không còn trung tính 6

Hầu hết các cận chình ảnh nội thất chuyển sang kiểu dáng vuông vắn. Vô-lăng trên biến thể số tự động tích hợp hệ thống nút điều chỉnh đàm thoại rhình ảnh tay và lẫy chuyển số bán tự động.

Khi Corolla Altis không còn trung tính 7

Hộp số tự động vô cấp với 7 cấp số ảo được cải biến chất liệu sáng chế và viết lại phần mềm.

Khi Corolla Altis không còn trung tính 8

trong khoảng phương án giữa 2 hàng ghế được kéo dãn do tổng kích cỡ xe gia tăng đáng bận tậm so với các các dòng trước.

Khi Corolla Altis không còn trung tính 9

Xe có 2 bình chọn động cơ 1.8 lít và 2.0 lít máy móc hệ thống điều phối van biến thiên thông minh kép Dual VVT-i cải biến.

Khi Corolla Altis không còn trung tính 10

Corolla Altis 2014 áp dụng mượt hơn ở mọi dải tốc độ và có giá trị tự điều chỉnh theo tính phương án lái của người áp dụng.