một sản phẩm in brochure đẹp là sự kết hợp tinh tế từ khâu lên ý tưởng, cấu tạo, in cho đến các hình thức gia công sau in. Để có những sản phẩm đẹp nhất, ấn tượng nhất thì không thể xem nhẹ vai trò của gia công sau in ấn. Hãy cùng Cao Huy Hoàng điểm trải qua Vài những kỹ thuật gia công trong lĩnh vực in ấn brochure sau đây

Công ty in ấn Cao Huy Hoàng là một trong những công ty in ấn được khách hàng TÍN - DỤNG

Cán màng

giới thiệu lúc đầu phải nói đến là cán màng, đây được xem là kỹ thuật được xài rộng rãi nhất trong ngành in brochure nói riêng cũng như in ấn phẩm giấy nói chung. Công nghệ cán màng cũng khá là đơn giản, những sản phẩm brochure quảng cáo sau khi được in ấn xong thì chuyển đã qua giai đoạn cán màng, đây là bước gia công đầu tiên, giá cả rẻ được nhiều cty in ấn tìm hiểu cho quý khách hàng.

Đối với những mẫu in ấn brochure, người ta thường dùng lớp màng bóng là chính, ngoài ra Một số các mẫu in ấn brochure cao cấp dùng cho những lĩnh vực như kiến trúc, khách sạn thì lại lựa chọn kỹ thuật cán màng mờ, nhằm để gia tăng sự tinh tế, huyền bí cho các ấn phẩm đặc biệt như thế này. Vậy, mục đích cán màng brochure là để làm gì:

Tăng độ dày, cứng cáp cho sản phẩm
Tăng độ chống thấm nước, chống bám bụi trong thời gian dài
Cho màu sắc sinh động, tiêu biểu
Gây ấn tượng bởi độ sáng bóng, mịn màng
in ấn brochure quang cao
Ép kim/ ép nhũ
Việc ép nhũ lên brochure sẽ giúp sản phẩm trở thành tinh tế, đẳng cấp hơn, tạo điểm nhấn nổi bật. Thường thì, chỉ các sản phẩm cao cấp thì người ta mới thực hiện ép kim hoặc ép nhũ, hiện nay ở các công ty in xài màu sắc rất nhiều chủng loại, từ nhũ bạc, nhũ vàng cho đến các loại nhũ theo nhu cầu của từng khách hàng.

các phần tử được ép nhủ thường là logo, tên sản phẩm hoặc là các họa tiết mà người thiết kế muốn tạo điểm nhấn đặc biệt hơn, có độ bóng và hiệu ứng hình ảnh sắc nét, rất bắt sáng. Hướng dẫn này được thiết kế rất kỳ công, cần độ chính xác cao, vì thế cần phải tìm đến những đơn vị in ấn lành nghề mới có thể thực hiện hiệu quả.

Phủ UV định hình

Là giới thiệu phủ một lớp hóa chất lên bề mặt giấy, nhằm tạo các hiệu ứng hình ảnh như độ bóng, sần, phun cát,vv…

Có hai hình thức phổ biến khi áp dụng kỹ thuật này chính là phủ UV cục bộ & UV toàn phần. UV cục bộ là hình thức hướng dẫn phủ lên 1 số họa tiết nhất định như logo, thương hiệu hoặc những đường viền để làm nổi bật thông điệp. Ngược lại phủ UV toàn phần là việc phủ lên toàn bộ bề mặt giấy, nhằm tăng độ chống trầy, xước cho sản phẩm.

nhưng, vì chi phí khác đắt đỏ, hơn nữa hầu như các sản phẩm in ấn brochure đều được in ấn với số lượng lớn nên hầu như các doanh nghiệp ngày nay hướng dẫn nhu cầu phủ UV cục bộ để tối giản chi phí đến mức đáng kể.

Dập chìm, dập nổi

Đây là chia sẻ thành ra những hình ảnh nổi trên bề mặt giấy in ấn, thường thì kỹ thuật dập nổi thường kết hợp cùng ép kim, ép nhũ để tăng độ tiêu biểu, hiệu ứng sắc nét hơn. Tuy nhiên, ko phải ai cũng có thể làm tốt đủ chuyên môn, kinh nghiệm để kết hợp nhuần nhuyễn giữa 2 hình thức này, nếu có bất cứ 1 sự sai sót nào cũng đều dẫn đến sai lệch, thiếu thẩm mỹ.

dich vu in an CAO HUY HOÀNG rất hân hạnh được phục vụ quý khách thân thương :

[​IMG]

Địa chỉ: 5/2 Nguyễn Cửu Đàm, Phường Tân Sơn Nhì, Quận Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 0906 944 359 – 0976 271 035
Email: [email protected][email protected]
Web in lịch tết ở HCM : https://caohuyhoang.com