Reuters dẫn lời các quan chức airport tiết lộ, biến cố trên diễn ra vào đêm 27/10 khi trời đang mưa tầm tã, rất may là không ai tổn thương. Giới chức phụ trách ứng phó hiện trạng cần thiết tại đô thị New York tiết lộ, họ định đoạt tạm đóng cửa airport LaGuardia và yêu cầu hành khách liên hệ với các hãng hàng không mà họ bay để có thêm số liệu.

may bay cho ung vien pho tong thong my bi truot khoi duong bang hinh 1
Ông Pence bàn luận với các công nhân yên ổn airport sau biến cố nói trên. Ảnh: Reuters

trong khoảng 1 giờ sau, airport này lại được mở cửa tuy nhiên có rất ít máy bay được phép cất cánh hoặc hạ cánh. Các hành khách được chình ảnh báo sẽ phải không ngừng chào đón cho đến khi mọi thao tác tại airport diễn ra thông thường quay lại.

Chia sẻ trên trang Twitter sau biến cố máy bay trượt khỏi bãi đáp, ông Pence nhấn mạnh, ông sẽ không ngừng chiến dịch tranh cử của bản thân vào ngày bữa nay (28/10) và thể hiện cảm ơn rất đa dạng người đã thể hiện lo lắng và cầu nguyện cho sự không nguy hiểm của các hành khách trên chiếc máy bay nói trên, trong đó có ông.

Theo hãng MSNBC, khi biến cố diễn ra, trên máy bay có khoảng 30 hành khách, trong đó có vợ chồng ông Pence và cô thiếu nữ Charlotte. Được biết, chiếc máy bay này cất cánh từ Fort Dodge bang Iowa chỗ ông Pence tham dự một chương trình vận động tranh cử.

Trước khi gặp biến cố tại New York, chiếc máy bay này cũng đã phải hoãn việc cất cánh tới 2 giờ do khí hậu xấu. Bản thân ông Pence cũng đã đề cập hình hình ảnh ông chơi bóng đá ở một sân bóng gần chỗ chiếc máy bay của ông đậu và nêu rõ về việc ông sẽ đến New York muộn hơn so với kế hoạch thời gian đầu.

Do biến cố nói trên, ông Pence đã buộc phải hoãn chuyến đi gây quỹ tại Tòa tháp Trump ở Manhattan ngày 27/10 với hạt giống Tổng thống Đảng Cộng hòa Donald Trump.

Tỷ phú Mỹ Donald Trump cũng đã gọi điện cho ông Pence khi đang trên đường tham dự vận động tranh cử tại Geneva bang Ohio. “Ông ấy rất mừng vì mọi người trên máy bay đều không nguy hiểm”, người phát ngôn của ông Trump Stephanie Grisham nói./.