Chiếc dế yêu căn bản của tôi – iPhone 3GS – gặp nạn ở hồ bơi năm 2012. Thời điểm đó, iPhone 5 vừa ra đời, tuy nhiên quá đắt.

Bên cạnh cái cớ về chi phí, điều khiến iPhone 5 không tỏ ra có sức hút là màn hình 4 ” quá nhỏ. Do đó, tôi đành vừa lòng với một chiếc hệ điều hành Android màn hình 6 “, và chào đón.

Trong 4 năm vừa qua, nơi giao dịch tận mắt một Apple mở đầu chậm rề. Với một công nhân việc trong lĩnh vực kỹ thuật, được tiếp xúc thiết bị của đa dạng hãng, đó càng là một nỗi mất niềm tin lớn.

Tuy vậy, sau đa dạng lời chê bai, bạn không khỏi lấn cấn vì số lượng bằng hữu dùng iPhone càng ngày càng đa dạng.

Khi chiếc hệ điều hành Android 4 năm tuổi mở đầu già cỗi, tôi mở đầu tìm một thiết bị khác trong nhóm cấp cao. Tháng 9, nơi giao dịch có hai bình lựa chọn là iPhone 7 và Galaxy S7, bên cạnh đó không có đa dạng cái tên thật sự sự ấn tượng.

Tôi định đoạt “đổi gió” sang iOS và tìm mua một chiếc iPhone 7. Bên cạnh mức chi phí, 4 năm với một “viên gạch thẻ” gần 6 ” trong túi quần khiến tôi chưa dám nghĩ đến 7 Plus.

Cảm chi phíc hoàn chỉnh tuy nhiên đầy thấp thỏm

Khi cầm chiếc iPhone 7 căn bản tại VN, tôi đã nghĩ đó là thiết bị đầy phấn khích. Tuy nhiên, cảm chi phíc có được chiếc iPhone 7 không thật sự “xuất hiện” chừng đó.

Không có nghĩa iPhone 7 là một mặt hàng tồi, bàn đến độ trọn vẹn của iPhone có vẻ quá thừa, mọi cận cpicture đều không có điểm để chê.

Cảm chi phíc cầm nắm, xoay trở iPhone 7 100% biểu trưng, cân đối đến mức tối ưu và hình như tách ra khỏi những châu lục hệ điều hành Android, kể cả những địch cấp cao.

Mot thang trai nghiem iPhone 7 hinh anh 1
iPhone 7 cho cảm chi phíc đầy thú vị, tuy nhiên đi kèm là sự thấp thỏm khi áp dụng.

Mặc dù vậy chính sự hoàn chỉnh của iPhone lại là điểm yếu của nó. Không dùng kính như những thiết bị địch, lớp sơn trên iPhone cho cảm chi phíc chúng chỉ chực chờ bong tróc, hoặc một vết động nhẹ cũng khiến nó xước đi.

Còn việc dùng bất kỳ vỏ bảo quản nào, dù là lớp kính cường lực, ốp lưng hay dán vỏ, chiếc iPhone ngay tức thì trở thành mất cân đối, ngay tức thì mất cảm chi phíc thú vị kia.

Tôi định đoạt không dùng ốp lưng trong thời lượng đầu, và ngay ngay tức thì chiếc iPhone 7 bị trầy ở góc. Một nhữngh bức xúc và xót xa, ốp lưng được lắp vào. iPhone 7 trao cho người dùng cảm chi phíc áp dụng hoàn chỉnh, tuy nhiên không phải ai cũng đủ anh hùng (và tiền của) để trải nghiệm cảm chi phíc đó.

Còn nếu bạn thích cho thấy cao cấp, iPhone 7 khó là bình lựa chọn thích hợp. Hơn ⅔ số bằng hữu của tôi thậm chí có khi không để tâm tôi đang dùng iPhone 7 ở lần căn bản. Nhìn lướt qua, 6, 6S hay 7 chẳng chẳng khác gì nhau, nhất là khi tôi không dùng hai màu đen mới. Camera mới và đường viền anten, một nhữngh bất chợt, không được mọi người lưu ý đa dạng.

===>>tham khảo iPhone 7 cũ tại TPHCM ở Maxmobile

Màn hình Retina, tốt và biểu trưng

Khá bất chợt, dù màn hình ít hơn 1,3 ” so với thiết bị hệ điều hành Android trước, tôi có chi phí trị đọc, nhắn tin, thậm chí có khi viết bài không mấy áp lực. Khả năng khai thác màn hình của iPhone 7 cho lượng nội dung được hiển thị giống chiếc hệ điều hành Android màn hình lớn cũ.

Hình picture trên iPhone 7 sắc nét, dễ nhìn và đặc điểm khác biệt là độ mịn rất cao, đủ đối sánh với bất kỳ màn hình QuadHD nào trên những mặt hàng địch, không cảm chi phíc được độ biểu trưng so với những màn hình độ phân giải cao hơn.

Tất nhiên, màn hình này có những điểm yếu nhất quyết, khi xem trong bóng tối, màn hình sẽ bị chạy sọc, tương tự những màn hình có tần số làm mới thấp. Thêm vào đó, độ sáng màn hình iPhone 7 rất cao, chút ít bị lóa, với những người cận nặng hoặc dễ nhức mắt, độ sáng này là một thảm họa, trắng trong 1 tháng áp dụng, màn hình của tôi chỉ để ở 70% mức sáng.

Còn lại, màn hình này nhìn tốt ở phần lớn những điều cần phải có môi trường, iOS 10 cũng máy móc chính sách nhìn trong đêm, cho hiệu năng rõ rệt.

Khi dế yêu chăm sóc bạn

Không biến đổi đa dạng về ngoại hình, những tính năng là điều còn lại để người dùng chào đón.

Nút Home mới, biến đổi lớn nhất, không cho cảm chi phíc xuất hiện như hi vọng. Sau 1 buổi ấn thử đa dạng tư thế để chắc hẳn chắc rằng đây là nút Home mới, tôi không thấy chẳng khác gì nút Home kiểu cũ. Điều này cho thấy Apple đã làm tốt thế nào với Taptic Engine.

Điều hoàn chỉnh của là giờ bạn có chi phí trị bấm dễ chịu hơn, không còn nỗi lo hỏng nút như trước.

Cổng cắm tai nghe 3,5mm biến mất mang đến một loạt lời than phiền. Sau 1 tháng áp dụng, tôi có chi phí trị xách định không cần quyên tâm điều đấy, vì bạn 100% có chi phí trị nghe nhạc hơn 1h với chỉ trên dưới 20% pin.

Mot thang trai nghiem iPhone 7 hinh anh 2
Mọi thứ trên iOS 10 đều mướt, tuy nhiên đa dạng điểm đã có chi phí trị làm tốt hơn.

Một phần, tôi không phải tín đồ tai nghe, phần khác, chất lượng âm thanh của iPhone đã được cập nhật rất mạnh. Lần căn bản mở nhạc bằng iPhone 7, tôi thật sự choáng ngợp bởi chất lượng loa ngoài trên thiết bị, ngoài âm lượng gia tăng đáng bận tậm, iPhone 7 cho âm thanh rõ nét, những lớp âm phân nhữngh minh bạch, âm bass ổn, tiếng trong rất mượt tai.

Điều này khiến tôi hình thành thói quen nghe nhạc trên dế yêu, và cả việc dùng tai nghe. Cổng lightning mới không làm khốngm chất lượng âm đi, trái lại, vẫn cho chất lượng không thua kém loại tai nghe kèm máy nào.

Trải nghiệm với lượng dùng lớn, gồm có Wi-Fi, 3G liên tục, lướt 5-7 mặt báo, test email cường độ cao, Instagram, Facebook, Zalo…, iPhone 7 có chi phí trị trụ từ khoảng 8h sáng đến khoảng 14h.

iOS 10 đa dạng biến đổi, tuy nhiên trải nghiệm không thật sự hoàn chỉnh. Cảm biến vân tay nhanh và nhạy, bạn ấn nút Home và thiết bị đã mở khóa sẵn sàng. Mặc dù vậy chút ít, bạn phải ấn 2-3 lần để mở khóa, nhất là khi lấy dế yêu từ túi ra và nó không nằm trong tư thế “hoàn chỉnh”.

Mặt khác, màn hình để nhập mật khẩu trên iOS 10 bị khóa chắc chắn, để thoát ra, bạn phải lùi ngón tay vào nút Cancel. Thao tác mở nhanh máy ảnh cho nên gặp áp lực, bạn phải ấn nút nguồn, hoặc cố ý để lệch ngón tay khi ấn Home sao cho máy không mở khóa màn hình, bước này (nếu hên), bạn lướt từ phải sang để mở máy ảnh. Còn phần lớn những hoàn cpicture, bạn đành đồng ý mở khóa, lựa chọn app máy ảnh.

Force Touch vẫn không có công dụng gì đặc điểm khác biệt, gần như tôi không chạm tới. Apple vẫn còn đa dạng thứ phải làm với tính năng này.

Còn lại, việc áp dụng iPhone 7 là vô cùng thú vị. Các app đóng, mở nhanh, gần như không gặp hư hỏng bao giờ. Chuyển từ hệ điều hành Android với 2 phím ảo sang iPhone 7, bạn sẽ nhận thấy bất chợt về độ “thông minh” của thiết bị iOS. Dường như máy “đoán” được bạn làm gì, và mọi hoạt động đều cho ra kết quả sau cùng như hi vọng. Lời đồn về sự “thần thánh” của iOS là không tranh luận.

Ngoài ra, những app cũng là điểm mạnh của iOS, cho trải nghiệm tốt hơn cả biến thể hệ điều hành Android, mọi thứ được tối ưu cả về giao diện, nhữngh sắp đặt hay sử dụng. Khi tắt mạng và kết nối lại, những báo cáo trong thời lượng mất mạng không “bắn” liên tục, đây là điểm gây vừa lòng nhất mà thiết bị hệ điều hành Android chưa giải quyết.

Sau hai tuần, tôi trở lại dùng hệ điều hành Android một ít ngày, và ngộ ra mọi thói quen áp dụng trong 4 năm qua đã 100% bị xóa bỏ.

Lần căn bản sau đa dạng năm, tôi có cảm chi phíc dế yêu đang thật sự “chăm sóc” bản thân, chứ không phải trái lại.

Camera tốt tuy nhiên đang dần thua kém địch

Vlad Savod từ The Verge từng thông báo: “Muốn đánh bại iPhone, hãy đánh bại máy ảnh của nó”. Điều này trong quá khứ xách định sức mạnh của máy ảnh iPhone, bây giờ, có vẻ sức mạnh ấy đã phai nhạt.

Nói điều này không phải để chê bai máy ảnh của iPhone, nó vẫn có được một trong những máy ảnh dế yêu tốt nhất hiện giờ, cả về tốc độ chụp, chi phí trị tự lấy nét, giải quyết hình picture.

Dù là bức picture hoa cần xóa phông, cpicture chụp nhóm kỷ niệm, bữa trưa ăn vội hay những quang cpicture “sống deep”, người dùng có chi phí trị vừa lòng.

Điểm mạnh nổi bậc là độ chân thực của hình picture và chi phí trị giải quyết tốt, chút ít máy ảnh hiển thị noise mạnh trong điều cần phải có thiếu sáng, tuy nhiên hình picture sau cùng lại mướt.

Điều này cấp phép chỉnh sửa, lựa chọn bộ lọc dễ dàng khi đăng trên mạng cộng đồng, vốn là mục tiêu chính của tôi khi chụp hình.

Mot thang trai nghiem iPhone 7 hinh anh 3
Camera trên iPhone 7 không thật sự nổi bậc so với những địch hệ điều hành Android.

Mặc dù vậy để đối sánh, tốc độ mở máy ảnh trên iPhone 7 cũ không còn quá nhanh, chút ít rối rắm, đa dạng thiết bị Galaxy có hoạt động ấn đúp nút Home để mở máy ảnh, cảm chi phíc dễ dàng hơn cả.

Khi đối sánh picture chụp đêm, iPhone 7 thua thiệt khá rõ so với đa dạng, hình picture xốp, noise và sắc màu nhạt nhòa. Có thể xách định, máy ảnh trên iPhone 7 không còn giữ ngôi vương.

iPhone 7 vẫn là một siêu phẩm, một siêu sao được đa dạng người ngưỡng vọng. Với tư nhữngh siêu sao, iPhone 7 không mất niềm tin tuy nhiên cũng chẳng gây phấn khích. Dẫu sao, con người có quyền tự cảm thông rằng thứ bản thân đang có được cũng đã là mơ ước của biết bao người.