Những cách ăn bạch tuột có thể bạn chưa biết

Ngày này những món ăn từ bạch tuộc đã không còn quá xa lạ với mọi người nữa. Không chỉ xuất hiện trong các nhà hàng khách sạn mà ngay tợi những quan ăn vì hè đôi lúc chúng ta cũng có thể nhận thấy được những mo ăn rất ngon từ bạch tuộc. Chính bởi vậy mà hôm nay chúng tôi xin chia sẻ tới quý vị những cách ăn bạch tuộc ngon nhất mà bạn có thể làm ngay tại nhà đẻ bạn tham khảo thêm.

TIN TỨC NỔI BẬT

  1. Công ty nào làm kỷ niệm chương giá rẻ và chất lượng nhất thị trường?

Trong số rất nhiều những mon ăn về bạch tuộc thì những cách ăn sau đây sẽ giúp bạn có được những bữa ăn vô cùn ngon mà bạn không nên bỏ qua đó chính là:

Bạch tuộc sốt tương cà

1

Với cách ăn bạch tuộc sốt tương cà chắc chắn sẽ mag tới cho bạn một bữa ăn vô cùng ngon miệng bởi hương vị hấp dẫn của nó mang lại. Cách làm món này thì cũng vô cùng đơn giản bạn chỉ cần rửa sạch bạch tuộc rồi ướp với một số gia vị như dầu hào, muối, ớt bột hàn quốc trong vong 1 – 2 giờ. Sau khi ướp song bạn nướng qua bạch tuộc trong khoảng 10 phút với nhiệt độ 100c, Bạch tuộc kết hợp cùng với một số gia ị như tỏi, nước sốt tương cà sẽ tạo cho bạn được một món ăn vô cùng tuyệt vời. Những lợi ích sức khỏe mà bạch tuột mang lại, xem thêm tại đây: bán bạch tuột tphcm.

Bạch tuộc nấu dứa

2

Bạc tuộc kết hợp với vị chưa của me và dứa sẽ giúp bạn có được một bát canh vô cùng ngon cho ngày hè nóng bức.

Để làm món bạch tuộc nấu dứa bạn cần thực hiện như sau:

  • Bạch tuộc rửa sạch rút bỏ ruột rồi ngâm với một ít gừng và rượu để khử mùi tanh.
  • Dứa thái thành từng miếng mỏng, me bỏ hạt dầm nát và cà chua thái múi cam
  • Ướp bạch tuộc cùng với một số gia vị như hạt nêm, gừng băm nhỏ, rượu và sả ớt trong vòng 15 phút.
  • Cho bạch tuột sào cùng với hành phi thơm khi nào chuyển sang mầu hồng thì cho bạch tuộc ra bát
  • Xào cà chua khi nào nát thì cho nước vào đun sôi, khi nước sôi cho dứa, me cùng bạch tuột sao qua vào nồi đợi nước sôi trở lại là bạn sẽ có ngay mọt bát canh bạch tuột dầy thơm ngon và bổ dưỡng.

Ngoài ra còn rất nhiều những cách ăn bạch tuộc đầy bổ ích như bạc tuộc nướng sa tế, bạch tuộ nướng muối ớt… Nhưng trên đây là 2 trong số rất nhiều những cách ăn bạch tuộc rất ngon để bạn có thể tham khảo. Hy vong với 2 cách ăn bạch tuộc đơn giản này sẽ giúp bạn chinh phục vị giác của các thành viên trong gia đình. Chúc bạn thành công với 2 cách ăn bạch tuộc tươi này.