Pha càng đa dạng trà càng tốt: Lượng caffein và tannin có trong trà khi dùng quá đa dạng sẽ gây cho nên dấu hiệu nhức đầu và mất ngủ, nếu dùng lâu dài sẽ không tốt cho khỏe mạnh chúng ta.

Ngâm trà càng lâu uống càng ngon: Nhiều người có thói quen ngâm trà thật lâu để nước ngấm vào trà, tuy nhiên ít ai biết rằng trà ngâm quá lâu giúp cho trà tiết ra polyphenyles, tạo ra những giai đoạn ôxy hóa bổng nhiên, làm khốngm độ trong của trà và giảm hàm lượng dưỡng chất có trong trà. Ngoài ra, còn làm gia tăng số lượng vi trùng và nấm, dễ sinh bệnh cho chúng ta.

Những lầm tưởng khi pha trà

Pha đi pha lại đa dạng lần: Theo đa dạng tìm hiểu của những nhà khoa học, lần pha trà căn bản triết được khoảng 50% những hợp chất có ích, lần 2 là 30%, lần 3 là 10% và lần thứ 4 thì chỉ còn 1-3%. Nếu cứ đun đi đun lại, pha đa dạng lần thì những chất độc sẽ tiết ra vì vậy không cho nên pha trà đa dạng lần.

Uống thuốc với trà xanh: Nếu bạn uống thuốc với trà xanh hoặc uống trà xanh cùng thời điểm uống thuốc có giá trị sẽ gây ra thúc đẩy về hormone và kháng sinh trong cơ thể vật lý. Điều này chẳng những giúp cho thuốc giảm công dụng mà còn có giá trị gây gian nguy cho gan.

Uống quá đa dạng trà xanh: Lượng caffein vào cơ thể vật lý quá đa dạng có giá trị dẫn đến rối loạn trong bài tiết hormone của những tuyến trong cơ thể vật lý có giá trị khiến bạn rơi vào hiện trạng rối loạn tâm sự trầm trọng. Bạn chỉ cho nên uống cao nhất 2-3 ly trong một ngày.