Nhung ngoi nha la lung tren trai dat hinh anh 1

N55 Walking House ở Đan Mạch là một idea hoàn chỉnh cho các người thích du ngoạn. Ngôi nhà này thậm chí có khi còn có giá trị chuyển đi xung quanh bằng 6 chiếc chân như các con bọ.

Nhung ngoi nha la lung tren trai dat hinh anh 2

Airplane House tại Mỹ không chẳng khác gì một chiếc máy bay. Chủ căn nhà đã mua xác máy bay từ một airport cứu hộ gần đó, và biến chúng thành chỗ ở.

Nhung ngoi nha la lung tren trai dat hinh anh 3

Upside down House – nhà lộn ngược – ở Canada được xây dựng với mục tiêu có sức hút quý khách thăm thú, và là điểm mất kết nối chân cho các người đến tham thác Niagara.

Nhung ngoi nha la lung tren trai dat hinh anh 4

Gold Pyramid House – nhà ktt vàng – ở Mỹ. Chủ nhân cho rằng, các ktt này có giá trị mang lại cho họ năng lượng vũ trụ sống. Cặp đôi cũng cho quý khách vào thăm thú.

Nhung ngoi nha la lung tren trai dat hinh anh 5

Kettle House ở Mỹ có hình tương đương ấm trà. Ngôi nhà xây theo hình mái vòm ngược bằng thép và mái bằng gỗ. Nó có giá trị chịu được khí hậu khốc liệt và các trận bão lớn ở Mỹ.

Nhung ngoi nha la lung tren trai dat hinh anh 6

Nhật Bản là chỗ mà mọi người sẽ nghĩ đến các chú mèo Hello Kitty và các quả dâu tây. Bởi vậy, một kiến trúc sư đã xây cho nên nhà dâu tây tại Tokyo từ năm 1984. Nơi này được trẻ em rất yêu thích.

Nhung ngoi nha la lung tren trai dat hinh anh 7

Falling water tại Mỹ được xây dựng ngay trên một thác nước. Nhìn vẻ ngoài, căn nhà khá thô ráp với đá tảng tuy nhiên ẩn sâu được bài trí rất tiên tiến.

Nhung ngoi nha la lung tren trai dat hinh anh 8

Haines Shoe House tại Mỹ có hình dáng tương đương một chiếc giày. Ngôi nhà được xây dựng từ năm 1948 và từng có thời lượng làm trại dưỡng lão.

Nhung ngoi nha la lung tren trai dat hinh anh 9

Nhà trên đá tại Serbia do các người thích bơi lội ở sông Bajina Basta xây dựng để làm chỗ nghỉ chân. Họ chuyển đi gỗ bằng thuyền, hoặc buộc dây thả trôi sông để đến chỗ xây nhà.

Nhung ngoi nha la lung tren trai dat hinh anh 10

Cube House tại Rotterdam, Hà Lan. Những khối lập phương kỳ lạ trên nóc căn nhà như thể có ai đó lắp các khối xúc xắc lên chúng. Thực tế, ngôi nhà này được dựng trên trụ của một cây cầu.

Nhung ngoi nha la lung tren trai dat hinh anh 11

Heliodome tại Alsace, Pháp tương đương như một chiếc đồng hồ mặt trời to lớn. Toàn bộ vách tường của ngôi nhà là kính có giá trị tạo bóng râm cho mùa hè, trái lại hấp thu tia nắng hạn hẹp của mùa đông để khiến căn nhà đầm ấm hơn.

Nhung ngoi nha la lung tren trai dat hinh anh 12

Bubble House – nhà bóng bay – nằm ở Cannes, Pháp do KTS Pierre Cardin cấu tạo từ các năm 1970. Ngôi nhà có rất đa dạng phòng được xây dựng trên khuôn viên 1.200 m2.

Nhung ngoi nha la lung tren trai dat hinh anh 13

Mushroom house – nhà nấm – ở Mỹ do giáo sư – kiến trúc sư Terry Brown và 35 SV của khoa Kiến trúc, Đại học Cincinnati lên idea thi hành. Ngôi nhà tương đương hệt cây nấm to lớn này làm từ gỗ. Chỉ có một chỗ ngủ tuy nhiên nhà phải mất tới 14 năm mới chấp dứt.

Nhung ngoi nha la lung tren trai dat hinh anh 14

Spaceship house nằm ở Mỹ có hình dáng tương đương các con tàu vũ trụ trong các bộ clip bác học viễn tưởng. Những chiếc cột đá lớn làm trụ cho ngôi nhà, thậm chí có khi còn có cầu thang thả xuống từ phía thân thành lối ra vào độc quyền.