Rau họ cải là món ăn vô cùng thân quen và được ưa chuộng, tuy nhiên không phải ai cũng cho nên áp dụng thực phẩm này.

Rau cải có đa dạng loại, chẳng hạn như: cải xanh, cải ngọt, cải bắp, cải xoong, cải thảo, cải chít, củ cải, cải cúc… Trong đông y, tất cả các loại cây màu xanh nào cũng đều có công dụng thanh nhiệt, riêng rau cải có công dụng thanh nhiệt gấp 2 lần.

rau cai 1
Người bị đau dạ dày không cho nên ăn đa dạng rau cải.

Đây không chỉ là món ăn ngon,việc tăng cường bộ phận rau cải trong khẩu phần hỗ trợ bảo quản niêm mạc dạ dày khỏi lượng nước chua được chế tạo ồ ạt trong lúc đói bụng. Ăn rau cải hỗ trợ tạo một môi trường đệm trong bao tử.

Tuy nhiên, với một số hoàn cảnh dưới đây cần nhất đinh không ăn rau cải bắp, cải thảo.

Người bị đau dạ dày

Với các người bị đau dạ dày, hay bị chướng hơi đầy bụng không cho nên ăn đa dạng rau cải. Nguyên do là khi ăn loại rau này dễ nảy sinh đa dạng khí, gây đầu bụng, đặc điểm khác biệt là khi bạn ăn sống. Vì vậy, tốt nhất bạn cho nên nấu chín trước lúc ăn.

Người viêm đường tiêu hóa

Đối với các người có bệnh viêm đường tiêu hóa không cho nên ăn cải thảo sống như kim chi, salad.. để tránh gây thúc đẩy cho vùng viêm loét.

Người táo bón

Đối với các người bị táo bón, tiểu ít thì không cho nên ăn bắp cải sống hoặc dưa bắp cải muối mà phải nấu chín.