NHỮNG NGUYÊN NHÂN THƯỜNG GẶP GÂY BỆNH ĐAU LƯNG MÀ MỌI NGƯỜI KHÔNG NGỜ ĐẾN

1.Đau lưng do béo phì

Khi bạn bị béo phì, nguy cơ mắc bệnh đau lưng sẽ tăng. Khi lượng chất béo tích tụ càng nhiều trong cơ thể sẽ tạo một áp lực lên các cơ quanh vùng cột sống, khiến xuất hiện bệnh đau lưng.

2.Đau lưng do nghề nghiệp

Khi phải làm việc trong thời gian dài ít hoạt động lâu ngày sẽ ngây ra bệnh đau lưng. Thường những công việc phải ở một chỗ như nhân viên văn phòng, thợ may, nhân viênkiểm hàng, nhân viên chế biến,…rất dễ mắc bệnh đau lưng.

Bệnh đau lưng không những chỉ người đi làm mà cả những người đi học vẫn có thể bị đau lưng. Khi tư thế ngồi học tập không đúng lâu ngày sẽ dẫn đến bệnh đau lưng. Nếu như không điều chỉnh kịp thời, sau này sẽ dẫn đến cong vẹo cột sống.

3.Đau lưng do chế độ ăn uống

Ngày nay, khi con người ngày càng bận rộn, dường như ít quan tâm hơn về chế độ ăn mỗi ngày. Những thực phẩm nhanh, đóng hộp thường chứa nhiều chất bảo quản và rất ít chất dinh dưỡng cần thiết. Chính vì vậy, không thể cung cấp đủ các chất cần cho xương và sụn phát triển như canxi, magie, các vitamin,…làm cho xương ngày càng yếu đi, dễ tổn thương gây nên bệnh đau lưng.

4.Đau lưng do quá trình mang thai ở phụ nữ

Khi phụ nữ mang thai, khối lượng cơ thể tăng gây sức ép lên các cơ đặc biệt là cơ vùng lưng gây nên chứng đau lưng. Khi thai nhi càng lớn, đau lưng càng rõ và nhiều hơn. Chính vì vậy, trong quá trình mang thai, các mẹ nên ít vận động mạnh, bổ sung chất dinh dưỡng cho xương và cơ để giảm việc đau lưng.

5.Đau lưng do thói quen hút thuốc ở nam giới

Hiện nay, theo thống kê tỉ lệ nam giới nghiện thuốc lá ngày càng cao. Hút thuốc gây ra nhiều hậu quả trong đó có bệnh đau lưng. Khói thuốc khi vào cơ thể làm hạn chế quá trình hấp thu các chất cần cho xương phát triển làm xương yếu đi gây bệnh đau lưng.

6.Đau lưng do chấn thương trong sinh hoạt, luyện tập,…

Gãy xương cột sống là một trong nhiều nguyên nhân gây nên bệnh đau lưng. Nếu gãy xương không điều trị hợp lý sẽ dẫn đến đau lưng mãn tính.

Bong gân là sự giãn cơ đột ngột làm cho cơ sưng to và yếu đi. Chỉ cần hoạt động mạnh sẽ gây bệnh đau lưng.

 

7.Đau lưng do mắc một số bệnh về xương và cột sống

Thoát vị đĩa đệm, viêm cột sống: gây đau lưng nhất thời và ngày càng về sau nếu không chữa trị kịp thời sẽ dẫn đến đau lưng mãn tính.

Loãng xương: tuối tác ngày càng cao, khả năng hấp thu chất cho xương ngày càng yếu làm xương loãng đi, yếu hơn và gây bệnh đau lưng

Nguồn: http://tapchikhoedep.vn/