Phong moto toi Da Bia, tam song Da ngay cuoi tuan hinh anh 1

Đoàn chúng tôi khởi hành từ Hà Nội đến Đá Bia (Đà Bắc, Hòa Bình) để tìm không khí tươi mới ở chỗ phương án Hà Nội không quá xa.

Phong moto toi Da Bia, tam song Da ngay cuoi tuan hinh anh 2

Chúng tôi phải băng qua những đoạn đường đất gập ghềnh, khó đi. Mặc dù vậy mặt dù, chúng tôi được ngắm nhìn những dãy núi nhấp nhô theo cung đường, thưởng thức bầu không khí trong lành, thoáng mát.

Phong moto toi Da Bia, tam song Da ngay cuoi tuan hinh anh 3

Sau khi vượt qua đoạn đường xấu với tốc độ chậm, sau cùng đoàn cũng tới được con đường nhựa ven triền núi. Từ góc nhìn này, bạn có khả năng thấy được hồ sông Đà cũng như sự bao la của mặt hồ. Mọi người ngắt đoạn chân để lưu giữ giây phút này.

Phong moto toi Da Bia, tam song Da ngay cuoi tuan hinh anh 4

Đường vào bản Đá Bia là con đường hẹp, hai bên đường là những rặng lau và cây rừng xanh mượt mà. Những thửa ruộng ngô vàng rực được trồng ven theo triền núi, nhà cửa thưa thớt.

Phong moto toi Da Bia, tam song Da ngay cuoi tuan hinh anh 5

Ngoài ra, trên lối đi còn có những đoạn vượt suối hay đập tràn mùa nước đổ thích thú. Nếu bạn muốn thử tay lái, cũng có khả năng tới đây và trải nghiệm.

Phong moto toi Da Bia, tam song Da ngay cuoi tuan hinh anh 6

Nhiều phượt thủ đã biết đến Đà Bắc hoang sơ này, chỗ chỉ có ở trọ nhà dân chứ không có nhà nghỉ, nhà nghỉ. Ở đây có đủ những dịch vụ chi phí rẻ để cắm trại, đốt lửa, bơi sông. Con người Đà Bắc mât thiết, hòa nhã, không ngừng nắm tay chào mừng khách hàng.

Phong moto toi Da Bia, tam song Da ngay cuoi tuan hinh anh 7

Đá Bia mang vẻ đẹp hoang sơ, hùng vĩ mà bất kì ai đặt chân đến cũng phải siêu lòng.

Phong moto toi Da Bia, tam song Da ngay cuoi tuan hinh anh 8

Đoàn chúng tôi mở đầu đi thuyền ra tìm thấy sông Đà, thưởng thức không khí thoáng mát, trong lành, thả hồn vào sông nước với quang cảnh không phải nhân tạo tại khúc sông Đà này.

Phong moto toi Da Bia, tam song Da ngay cuoi tuan hinh anh 9

Nước sông rất trong và mát, dễ chịu bơi lội, vùng vẫy trong lòng sông mẹ. Ngoài ra, bạn có khả năng trải quanh bờ sông thăm thú những nhà nổi nuôi cá tôm.

Phong moto toi Da Bia, tam song Da ngay cuoi tuan hinh anh 10

Bữa ăn chỗ đây có những món đặc sản nấu nướng với hương liệu khá lạ vị. Chúng tôi đã có một cuối tuần thật công dụng ở một chỗ không quá xa Hà Nội. Cả đoàn ra về trong lưu luyến rồi không ai bảo ai tự nhủ sẽ có ngày chúng tôi back đây, về với Đá Bia về với sông mẹ thương yêu.

clip lộ trình tìm thấy Đà Bắc, tắm nước sông Đà: