Sedan bán chạy nhất VN có phiên bản mới

Thiết kế của Vios 2016 không có đa dạng biến đổi so với các biến thể trước.

Đức Thọ

Liên doanh ôtô Nhật Bản vừa mách nhỏ ra nơi giao dịch biến thể mới của mẫu sedan Toyota Vios với các cập nhật đáng bận tậm về hệ truyền động.Theo đó, Vios 2016 sẽ áp dụng các dòng động cơ 2NR-FE mới dung tích 1.5 lít 4 xi-lanh thẳng hàng, 16 van cùng hệ thống điều phối van biến thiên thông minh kép Dual VVT-i . Với động cơ này, Vios biến thể mới đạt công suất cực đại 107 mã lực tại tốc độ tua máy 6.000 vòng/phút và mômen xoắn cực đại 140 Nm tại tốc độ tua máy 4.200 vòng/phút.

Đáng lưu ý, lần căn bản mẫu sedan cỡ nhỏ được Toyota máy móc hộp số vô cấp CVT với 7 cấp số ảo. Điểm mạnh của hộp số này là cơ chế tác vụ hỗ trợ xe sử dụng êm, chắt chiu nhiên liệu hơn…

Theo công khai của Toyota VN, trong điều cần phải có thử nghiệm chuẩn mực, với biến thể 1.5G máy móc hộp số CVT, xe có mức sử dụng theo trật tự 4,84 lít xăng/100 km ở đường cao tốc, 5,9 lít/100 km ở đường hỗn tạp và 7,78 lít/100 km ở đường thành phố.

Mức sử dụng nhiên liệu của biến thể trước theo từng điều cần phải có giao thông theo trật tự là 5,7 lít, 6,7 lít và 8,5 lít. Đối với biến thể 1.5E CVT mới, mức sử dụng theo trật tự 4,73 lít, 5,8 lít và 7,57 lít.

Ở lần cập nhật này, Toyota cũng gia tăng cường thêm một biến thể 1.5E với hộp số vô cấp CVT. Ngoài hộp số mới, biến thể này tương tự như biến thể 1.5E áp dụng hộp số sàn.

Thiết kế của Vios 2016 không có đa dạng biến đổi so với các biến thể trước. Xe máy móc gương chiếu hậu ngoài gập và điều khiển điện đồng thời tích hợp đèn báo rẽ. Phiên bản 1.5E CVT mới áp dụng vành đúc kim loại 15 ” 8 chấu.

Tương tự, khoang nội thất cũng không có đa dạng biến đổi và trên hiện thực chắc có lẽ cũng chưa cần biến đổi so với lần ra đời hồi năm 2014.

Trên các phiên bản số tự động, đèn báo chế độ chạy tiết kiệm nhiên liệu được trang bị giúp gia tăng tính năng mât thiết với môi trường. Màn hình hiển thị đa số liệu MID được đặt ở dưới cùng của đồng hồ tốc độ. Cụm điều khiển âm thanh và bảng điều khiển điều hòa nằm ở trung tâm được cấu tạo với dáng dấp 3 chiều hấp dẫn trên lớp bề mặt của bảng điều khiển.

Xe máy móc cửa sổ chỉnh điện tích hợp tính năng chống kẹt, hệ thống chống trộm (biến thể G), điều hòa tự động (biến thể G), bộ lọc không khí giúp lọc bụi, đầu CD 1 đĩa tích hợp AM/FM, kết nối AUX/USB và Bluetooth…

Các máy móc không nguy hiểm trên Toyota Vios 2016 gồm hệ thống chống bó cứng phanh (ABS), hỗ trợ lực phanh khẩn cấp (BA) và hệ thống cung cấp lực phanh electronic (EBD). Hệ thống phanh được máy móc gồm phanh đĩa thông gió cho phanh trước và phanh đĩa đặc trên các biến thể động cơ 1.5 lít hoặc phanh tang trống trên biến thể 1.3L cho phanh sau.

Vios mới 2016 có 4 màu ngoại thất gồm trắng, bạc, đen và nâu vàng. Phiên bản G có nội thất màu be và ghế da thay thế cho màu đen ở biến thể cũ, biến thể E và Limo có nội thất nỉ hoặc giả da màu đen.

Mức chi phí bán lẻ của Vios 2016 là 622 triệu đồng dành cho biến thể 1.5G, biến thể 1.5E CVT có mức chi phí 588 triệu đồng, biến thể 1.5E MT có chi phí 564 triệu đồng và biến thể Limo có chi phí 532 triệu đồng.