Tác dụng của Thạch Anh vụn

Với đa số mọi người đều đã được nghe thấy cái tên là Thạch Anh vụn, và cùng với đó là nhiều tác dụng. Tác dụng của Thạch Anh vụn đã được các nhà khoa học chứng minh và được các nhà báo viết lên để mang đến kiến thức cho mọi người.

Trước hết thì Thạch Anh vụn là một loại đá tự nhiên hoàn toàn không phải là loại đá nhân tạo. Thạch Anh vụn có độ cứng  nằm ở mức bảy khá là cứng và bền. Có cấu tạo hệ tam phương. Thường bạn sẽ thấy Thạch Anh vụn có dạng lăng trụ, sáu phương. Để có thể hiểu rõ hơn về những tính chất trên thì dưới đây là một ví dụ.

Đầu tiên là về độ cứng, Thạch Anh vụn có độ cứng là bảy, còn thép là năm, thủy tinh cũng năm. Do đó nếu bạn dùng Thạch Anh vụn trà lên mặt kính và mặt thép thì chúng sẽ xuất hiện vết xước, dù có lau đi cũng không mất.

Về mặt hóa học thì Thạch Anh vụn khá trơ, chúng chỉ bị axit thuộc loại mạnh ăn mòn mà thôi, Thạch Annh vụn có được đặc điểm này là do chúng nằm dưới lòng đất nhiều năm, trải qua bao nhiêu tác động của môi trường nên chúng không bị ảnh hưởng bởi những chất bình thường. Bạn có thể thử bằng cách dùng loại axít trong bình ắc quy sau đó bỏ Thạch Anh vụn vào chúng sẽ không xảy ra bất cứ phản ứng nào, nhưng nếu bạn dùng loại đá trắng bỏ vào sẽ có hiện tượng sủi bọt.

Thạch Anh vụn có hiện tượng vỏ sò tức là có các vết nứt, nếu bạn để ý sẽ thấy ở các cạnh của Thạch Anh vụn khi bị đập vỡ rất sắc, có thể khiến bạn bị đứt nếu như không để ý.

Một đặc điểm nữa là nếu bạn để Thạch Anh vụn tự nhiên lên tay và áp vào má sẽ có cảm giác mát lạnh, đặc biệt vào lúc thời tiết nóng nực.

Bên trong Thạch Anh vụn có chứa một nguồn năng lượng lớn. Và nguồn năng lượng này cũng được các nhà khoa học chứng minh.