Thạch anh ám khói

Loại thạch anh này cũng vô cùng đặc biệt, chúng có màu sắc giống như là khói, màu sắc khá đặc biệt, giống như màu tóc của giới trẻ đang thịnh hành bây giờ. Loại đá này chúng rất đẹp, có cảm giác lung linh, lóng lánh. Thạch anh ám khói không phải là bị ám của khói mà do màu của nó na ná màu của khói lửa.

Loại đá này cũng có tác dụng đối với cơ thể con người. Chúng để thể loại bỏ khỏi cơ thể con người những thứ dơ bẩn hay tà khí bị ám vào người. Người xưa có kể lại là nếu đá này có một khối lớn sẽ chữa được tất cả các bệnh trên đời này. Nó hỗ trợ cho việc giải trừ những căng thẳng và còn có tác dụng giảm đi sự đau đớn. Chính vì tác dụng này mà các các vật lý trị liệu đông y dùng loại đá này để chữa trị. Ngoài ra có một số ý kiến cho rằng loại đá này còn chữa được cả các bệnh liên quan đến u, hay là những bệnh liên quan đến tuyến tiền liệt, đây chỉ là ý kiến thôi chưa được kiểm chứng, nhưng nó có khả năng chữa bệnh là đúng.

Những người nghiên cứu về thiên văn học, loại đá thạch anh này giúp co những suy nghĩ của con người đạt tới tầng tâm linh và có được bộ não siêu phàm. Nó giống như sự hiện hữu của đức phật vậy đó. Chúng có công dụng làm mất đi những điều xấu, làm bớt đi thái độ thích gây sự, nóng tính. Hơn nữa cũng có thể giúp cho con người có trí tưởng tượng cao hơn. Và đương nhiên nó có thể là người bảo vệ cho người sở hữu tránh được tai họa và không bị ảnh hưởng bởi những thói hư tật xấu.

Vì đá này có tác dụng đến vùng xương, nó giúp cho bộ phận ruột già hoạt động tốt hơn, đặc biệt là xương sống được vững vàng hơn, vận động trở nên trơn chu hơn. Và còn giúp cho não bộ hoạt động được bình thường mà không bị ức chế. Thúc đẩy những nguồn năng lượng còn tồn đọng bên trong sẽ được thể hiện tối đa.