Thạch Anh vụn màu xanh lá cây

Loại đá Thạch Anh vụn xanh thô sau khi được khai thác nguyên khối từ mỏ sẽ được đập nhỏ ra và tiến hành mài giũa, đánh bóng để có được hình dáng từ một centimet hoặc hai centimet, cỡ khoảng đầu ngón tay. Với ứng dụng là để xây dựng, cụ thể là để rải dưới nền, hoặc móng nhà để thờ tụng mang đến nguồn linh khí cho ngôi nhà. Hoặc đôi khi được dùng để rải dưới mộ, bể cá, chậu cảnh, hay dùng để trang trí ở nhiều vị trí khác nhau. Nhưng phổ biến nhất hiện nay là Thạch Anh vụn xanh được dùng để rải dưới nền và để vào các ngôi mộ.

Đá Thạch Anh vụn xanh được làm bóng và trộn lẫn với các loại đá Thạch Anh màu khác, để tạo thành các màu phù hợp với ngũ hành, mà theo từ ngữ chuyên môn gọi là loại đá ngũ sắc, để có thể đạt được mức năng lượng tối đa nhất. Đá ngũ sắc tương ứng với năm hành thuộc ngũ hành để mang đến kết quả cao nhất và dùng trong trấn trạch, mà thường được kết hợp với Thạch Anh vụn màu trắng và màu hồng là nhiều nhất.

Rải nền nhà:

Việc sử dụng Thạch Anh vụn xanh cho việc rải nền nhà với tác dụng là lưu thông các mạch khí, mang lại nguồn dương khí thình cho ngôi nhà. Công việc làm này cũng được thực hiện qua nhiều bước lần lượt, mà thường người ta sẽ dùng khoảng từ mười lăm tới hai lăm ký Thạch Anh vụn xanh, nếu mà nhà quá lớn thì bạn có thể rải ở một vài nơi đặc biệt thôi.

Bước đầu tiên là bạn cần rải đều Thạch Anh vụn xanh theo mét đất đã được chia sẵn theo nền nhà.

Bước thứ hai là bạn hãy rải cả năm màu tại những vị trí quan trọng trong nhà như là cửa chính, phòng ngủ, nhà bếp, nhà vệ sinh, nơi để bàn thờ, nơi phòng khách.

Bước thứ ba là bạn đổ xi măng lên và tiến hành lát gạch như bình thường.

Rải mộ:

Bạn có thể dùng Thạch Anh vụn xanh để rải dưới những ngôi mộ. Cũng được tiến hành theo ba bước tương tự như rải nền nhà:

Bước một là bạn sẽ rải Thạch Anh vụn xanh lên toàn bộ phần mặt của ngôi mộ.

Bước thứ hai là dùng đá ngũ sắc rải đều lên mặt của ngôi mộ mà trước đó bạn đã rải Thạch Anh vụn phía dưới rồi.

Bước thứ ba là sau khi bạn rải đá xong thì bạn hãy đặt tiểu quách lên.

Hơn nữa bạn cũng có thể dùng Thạch Anh vụn xanh để bỏ vào bể cá, hay chậu cây cảnh, hay chậu hoa đặt trong nhà. Phá cách hơn là bạn bỏ vào lọ thủy tinh và đặt lên bàn có tác dụng vừa trang trí đẹp vừa giúp cho việc cân bằng khí huyết, tăng cường trí nhớ.

Cách bạn dùng đá Thạch Anh vụn màu xanh. Trong Thạch Anh vụn xanh có chứa nguồn năng lượng, nên có thể kích thích tốt cho những em bé bị sinh thiếu tháng, giúp tăng cường hệ miễn dịch, tăng khả năng chịu đựng, phát triển trí tuệ. Đối với người trưởng thành thì giúp tinh thần tập trung, cùng với đây là một loại thuốc rất tốt cho những ai đang có chuyện buồn.

Thạch Anh vụn màu xanh cũng có thể sử dụng để tắm gội, rửa, hay ngâm mình, nó có tác dụng tốt để điều trị các bệnh về da đối với những bạn đang trong thời kỳ dậy thì.

Tác dụng nữa là Thạch Anh vụn xanh có thể giúp giảm bớt cơn nóng nảy, xóa bỏ sự tranh chấp không đáng có.