Toyota nâng cấp Corolla Altis, giá không đổi

Những cập nhật quý chi phí nhất ở Corolla Altis mới thường gặp nằm trong khoang nội thất.

Đức Thọ

Mẫu sedan cỡ trung Corolla Altis tại nơi giao dịch VN bất chợt có biến thể cập nhật mới với mức chi phí bán lẻ giữ nguyên như biến thể trước.

Ngoại thất có một số biến đổi nhỏ. Điểm nhấn ở phần đầu xe vẫn là kiểu cấu tạo dạng chữ T kết nối với cụm đèn trước và lưới tản nhiệt truốt tấm và vuốt dài sang hai. Phiên bản 2.0V CVT-i máy móc cụm đèn trước và đèn chiếu sáng ban ngày dạng. Trong khi đó, biến thể 1.8G máy móc cụm đèn trước halogen với đèn chiếu xa – gần và đèn chỗ đứng, sắp đặt liền kề với lưới tản nhiệt.

Corolla Altis mới áp dụng vành đúc hợp kim 16 ” (biến thể 1.8G CVT) và 17 ” (biến thể 2.0V CVT-i) với các chấu màu xám hợp kim cấu tạo góc cạnh. Gương chiếu hậu được cập nhật tính năng chỉnh điện và tự động gập khi khóa xe.

Những cập nhật đáng để ý nhất ở Corolla Altis mới thường gặp nằm trong khoang nội thất.

Các phím tiện ích được cấu tạo và sắp đặt lại, các hộc đựng đồ cũng được đặt ở các chỗ đứng hợp lý giúp đỡ dễ áp dụng hơn. Ghế ngồi cũng được gia tăng biên độ điều chỉnh ghế, sắp đặt hòa hợp giữa chỗ đứng vô-lăng với điểm ngồi, cần số và bàn đạp.

Tất cả các biến thể máy móc đèn trước có tiện ích tự ngắt, khoang hành lý điều khiển điện. Gương chiếu hậu chống chói tự động và tích hợp hiển thị màn hình máy ảnh lùi được máy móc trên biến thể 2.0V CVT-i. Hệ thống điều hòa tự động được gia tăng cường cho biến thể 1.8G CVT. Bên cạnh đó, vô-lăng 3 chấu được bọc da và tích hợp các nút điều khiển, lẫy chuyển số, ghế lái chỉnh điện 10 hướng.

Một cập nhật nữa là hệ thống âm thanh trên biến thể 2.0V số tự động chuyển từ DVD 6 ” thành DVD 7 ” tích hợp thêm cổng kết nối HDMI, wifi và điều khiển bằng giọng điệu.

Corolla Altis mới áp dụng động cơ cải biến 2ZR (trên biến thể 1.8G) và 3ZR mới (trên biến thể 2.0V) máy móc hệ thống điều phối van biến thiên thông minh kép Dual VVT-I cùng hộp số tự động vô cấp thông minh CVT-i . Phiên bản 1.8G đạt công suất cực đại 138 mã lực và mô-men xoắn cực đại 173 Nm, biến thể 2.0V đạt công suất cực đại 143 mã lực và mô-men xoắn cực đại 187 Nm.

Các máy móc tránh nguy hiểm trên xe gồm hệ thống chống bó chắc chắn phanh (ABS), cung cấp lực phanh electronic (EBD), hỗ trợ phanh cần thiết (BA). Phiên bản 2.0V được máy móc thêm hệ thống cân đối electronic (VSC), hệ thống điều khiển lực kéo (TRC), máy ảnh lùi, cảm biến góc và cảm biến lùi. Lần này, 2 biến thể 1.8G CVT và 1.8MT cũng đã được cập nhật hệ thống mã hóa khóa động cơ.

Đáng để ý là các mức chi phí bán lẻ của Corolla Altis vẫn được Toyota VN giữ vững ở mức cũ. Cụ thể, biến thể 2.0V CVT-i có chi phí 992 triệu đồng, biến thể 1.8G CVT có chi phí 848 triệu đồng và biến thể 1.8G MT có chi phí 795 triệu đồng.