Toyota Vios 2016: Khi xe bán chạy gia tăng tốc

Vios vẫn đang là mẫu sedan bán chạy nhất tại nơi giao dịch ôtô VN.

Biên Thùy

Hãng xe Nhật Bản vừa mách nhỏ ra nơi giao dịch VN các biến thể cập nhật của mẫu sedan cỡ nhỏ Vios với hàng núi các cải biến.

Đáng lưu ý nhất trong lần cập nhật này là việc Vios 2016 được bổ sung thêm 1 biến thể mới là 1.5E CVT (số tự động) và máy móc thêm động cơ và hộp số mới. Ngoài bản 1.5E CVT mới, các biến thể khác có chi phí không biến đổi.

Cụ thể, Vios 2016 được máy móc các dòng động cơ 2NR-FE mới dung tích 1.5 lít 4 xi-lanh thẳng hàng, 16 van DOHC với hệ thống điều phối van biến thiên thông minh kép (Dual VVT-i) tối ưu hóa thời điểm đóng mở đồng thời của cả van nạp và van xả thích hợp với điều cần phải có lái xe.

Động cơ mới mang lại hiệu năng áp dụng cao cho Vios mới. Xe đạt công suất cực đại 107 mã lực tại tốc độ tua máy 6.000 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 140 Nm tại tốc độ tua máy 4.200 vòng/phút. Các cập nhật cũng giúp đỡ Vios mới chắt chiu nhiên liệu cao nhất, làm giảm ô nhiễm tới môi trường và làm gia tăng thời gian sống cho động cơ.

Đặc biệt, ở biến thể 1.5G và biến thể 1.5E CVT mới, Vios 2016 được máy móc hộp số vô cấp CVT với 7 cấp số ảo. Hộp số có cơ chế thao tác siêu việt giúp đỡ xe áp dụng êm dịu, gia tăng tốc mướt và làm giảm lượng khí thải phát ra từ môi trường.

Với động cơ và hộp số 100% mới, hiệu năng áp dụng nhiên liệu của Vios được làm gia tăng đáng bận tậm. Chẳng hạn, trong điều cần phải có thử nghiệm chuẩn mực, với động cơ 1.5G CVT, chiếc xe áp dụng theo trật tự 4,84 lít xăng/100 km ở đường cao tốc, trên đường hỗn tạp là 5,9 lít/100 km và trên đường thành phố Vios mới áp dụng 7,78 lít/100 km. Mức áp dụng nhiên liệu ở biến thể trước theo từng điều cần phải có theo trật tự là là 5,7 lít, 6,7 lít và 8,5 lít.

Đặc biệt, Toyota VN cũng đã mách nhỏ bổ sung thêm một biến thể mới – 1.5E CVT – cho mẫu xe “đắt khách” này. Đối với biến thể 1.5E CVT mới, mức áp dụng theo trật tự 4,73 lít xăng/100 km ở đường cao tốc, 5,8 lít/100 km ở đường hỗn tạp và 7,57 lít/100 km ở đường thành phố. Tương tự đối với biến thể 1.5E số sàn (MT), mức áp dụng nhiên liệu cũng được giảm đáng bận tậm.

Toyota Vios 2016: Khi xe bán chạy gia tăng tốc 1

Lần đầu tiên Vios được máy móc hộp số vô cấp CVT với 7 cấp số ảo.

Ngoài động cơ và hộp số mới, Vios 2016 cũng có được các cập nhật quý giá khác như vô-lăng trợ lực điện với giá trị điều chỉnh 2 hướng cấp phép chủ có được đánh lái dịu dàng ở tốc độ thấp và làm gia tăng cảm giác lái khi ở tốc độ cao, bảo đảm giá trị tự chủ trên mọi cung đường.

Hệ thống cách âm cũng được cải biến với mảnh cách âm giúp đỡ giảm tần suất tiếng ồn từ sàn xe, kính chắn gió trước 3 lớp, bệ đỡ động cơ, bảng táp-lô, thảm xe, tấm cách âm khoang động cơ, cửa xe và khoang hành lý được thiết kế để hấp thụ tiếng ồn tối đa.

Thiết kế thân xe áp dụng triệt để nguyên lý khí động học giúp đỡ chiếc xe áp dụng không thay đổi, ngăn chặn tiếng ồn nhất đinh. Hệ thống treo trước và sau tân tiến có giá trị làm giảm cao nhất mọi rung động từ mặt đường, bảo đảm cho sự không thay đổi khi áp dụng xe.

Những cập nhật giúp đỡ việc áp dụng Vios 2016 trở thành đơn giản và đơn giản hơn cả quá trình cảm giác lái cũng thích thú hơn các biến thể trước đó.

Ở lần cập nhật này, Toyota cơ bản hội tụ vào giá trị áp dụng và cảm giác thụ hưởng cho Vios. Dù vậy, các biến đổi về cấu tạo, dù không đa dạng song cũng đủ đem đến sự đáp ứng cho người tiêu dùng khi nhấn vào các cận cảnh cần chú trọng.

Nhằm tối ưu hoá khí động học và bổ sung giá trị áp dụng, phần đầu xe được biến đổi nhấn vào cụm hốc hút gió và lưới tản nhiệt hình thang đối xứng hợp tác với đường dập nổi mạ crôm sắc bén vuốt dài từ logo Toyota tới cụm đèn trước.

Cụm đèn trước halogen dạng bóng chiếu cấu tạo sắc bén, phong cách và hiệu năng chiếu sáng tối ưu, hợp tác hòa hợp với lưới tản nhiệt tạo cho nên một dáng vẻ bề thế và hoạt bát. Các biến thể (G CVT, E CVT, E MT) đều được máy móc đèn sương mờ đối diện giúp đỡ hỗ trợ đáng bận tậm giá trị đánh giá của người lái khi lái xe trong các điều cần phải có thiếu tia sáng.

Các đường dập nổi chạy dọc suốt thân xe hợp tác cùng cụm cửa kính hình vòng cung sắc nét, giúp đỡ làm gia tăng cảm quan về chiều dài cho thân xe. Xe máy móc gương chiếu hậu ngoài gập và điều khiển điện tích hợp đèn báo rẽ.

Thiết kế phần đuôi xe rộng, các đường gân dập nổi làm rộng về hai bên. Nẹp bài trí biển số được sắp đặt liền mạch với cụm đèn hậu Đèn sương mờ sắp đặt hai bên góc dưới đuôi xe giúp đỡ hỗ trợ giá trị đánh giá cho các xe phía sau khi chuyển đi trong điều cần phải có khí hậu xấu.

Khoang nội thất được các kỹ sư Toyota hội tụ vào mục đích cao nhất hóa giá trị áp dụng. Bảng táp-lô được cấu tạo hòa hợp, hợp tác cùng bảng đồng hồ với cấu tạo dạng 3D chia làm 3 địa điểm biểu trưng. Vòng đồng hồ trung tâm mạ viền crôm, tích hợp màn hình hiển thị đa số liệu giúp đỡ người lái đơn giản đánh giá số liệu.

Chất liệu nội thất Vios 2016 cấp cao hơn so với các các dòng trước. Bề mặt cụm táp-lô màu đen Piano bóng hợp tác với cấu tạo vân hạt nhỏ giúp đỡ làm gia tăng cảm giác cao cấp. Ghế ngồi bọc da cùng các đường chỉ khâu nổi kiểu 3D. Vô-lăng 3 chấu với các đường lõm theo chỗ đứng đặt tay giúp đỡ dễ cầm nắm hơn. Bề mặt vô-lăng tren biến thể G mạ bạc và bọc da tích hợp các nút điều chỉnh hệ thống âm thanh.

Trên phiên bản số tự động, đèn báo chế độ chạy tiết kiệm nhiên liệu được trang bị giúp gia tăng tính năng mât thiết với môi trường, đồng thời tạo sự ấn tượng cấp cao và cao cấp cho xe. Màn hình hiển thị đa số liệu MID được đặt ở dưới cùng của đồng hồ tốc độ. Cụm điều khiển âm thanh và bảng điều khiển điều hòa nằm ở trung tâm được cấu tạo với dáng dấp 3 chiều hấp dẫn trên lớp bề mặt của bảng điều khiển, tạo sự ấn tượng biểu trưng.

Các máy móc không nguy hiểm trên Vios 2016 gồm hệ thống chống bó cứng phanh (ABS), hỗ trợ lực phanh khẩn cấp (BA), cung cấp lực phanh electronic (EBD)…

Toyota Vios 2016: Khi xe bán chạy gia tăng tốc 2

Vios mới tạo được sức hút mạnh mẽ tại triển lãm VMS 2016 vừa qua.

Tại nơi giao dịch VN, Vios vẫn đang là mẫu sedan bán chạy nhất. Thậm chí nếu tính theo tháng, trong đa số mọi thời điểm của một năm trở lại đây, mẫu sedan cỡ nhỏ đều chiếm chỗ đứng quán quân về sản lượng bán hàng. Với các cập nhật dù không đa dạng tuy nhiên rất quý giá, có giá trị coi Vios đã bắt đầu khởi động cho một chặng gia tăng tốc mới.

Ngay sau khi ra đời nơi giao dịch và chào đời tại Triển lãm Ôtô VN (Vietnam Motor Show – VMS 2016) vừa qua, Vios mới ngay tức thì nhận được các phản hồi khả quan từ người tiêu dùng.

Ông Nguyễn Ngọc Kiên (Hà Nội) share: “Toyota Vios có được cấu tạo đơn giản, không quá cầu kỳ tuy nhiên theo tôi chừng đó là đủ. Thậm chí, kiểu cấu tạo của Vios, theo tôi là sẽ siêu bền trong góc nhìn thẩm mỹ của đa dạng người, khó bị lạc hậu. Và với các cập nhật đầu tiên, nhất là động cơ và hộp số, chắc hẳn chắc rằng Vios vẫn sẽ không ngừng là một trong các mẫu xe bán chạy nhất nơi giao dịch”.