Tại cuộc họp kệ cận đây giữa ủy ban nhân dân TP HCM và Sở Du lịch TP HCM, Phó Chủ tịch ủy ban nhân dân TP HCM Trần Vĩnh Tuyến tiết lộ một công ty Singapore đã yêu cầu máy móc Wi-Fi free cho thành phố để người dùng tham quan có khả năng tiện tìm hiểu số liệu. Dịch vụ này cũng hỗ trợ thi hành đa dạng hư hỏng trong việc xây dựng nhà nước electronic mà thành phố đang hội tụ triển khai.

TP HCM se duoc phu song Wi-Fi mien phi hinh anh 1
Các địa phương đã được phủ sóng Wi-Fi. Đồ họa: Phương Nguyễn.

Ông Tuyến số liệu thêm, TP đã làm việc và sẽ có văn bản official gửi những ban lãnh vực dính dáng. Việc làm thí điểm hay đại trà thì sẽ chi li và xem xét, song, cài đặt Wi-Fi free toàn thành phố chắc hẳn chắc rằng sẽ đóng góp đẩy nhanh truyền thông và tạo điểm nhấn cho tham quan thành phố.

Giám đốc Sở Du lịch TPHCM Văn Thị Bạch Tuyết thể hiện sự đồng cảm bởi nếu thành phố được phủ Wi-Fi free sẽ mang lại đa dạng tiện ích cho du người dùng. Vấn đề là bảo đảm chất lượng để người dân áp dụng.

“Nếu Wi-Fi quá yếu thì lại không hay. Đã làm dịch vụ thì phải áp dụng được và chất lượng tốt”, bà Tuyết nói.

Năm 2012, Hội An (Quảng Nam) trở thành thành phố căn bản triển khai hệ thống Wi-Fi free với 350 điểm phát sóng. Sau đó, Hạ Long và cố đô Huế là hai địa phương kế tiếp, đóng góp tăng cường dân trí và thao tác dạy dỗ – huấn luyện qua mạng; quảng cáo tham quan; theo giõi và báo động ô nhiễm môi trường; giám sát giao thông thành phố…

Tại Đà Nẵng, từ 2013, thành phố cũng cài đặt 320 trạm thu phát sóng ở những địa điểm công cộng, tuyến đường tham quan, trung tâm hành chánh, khu đông dân cư hỗ trợ người dân kết nối số liệu, áp dụng những dịch vụ công trực tuyến. Và kệ cận đây nhất, TP Vũng Tàu cũng có tên trong list này.