Liên hoan Lân – Sư – Rồng 2016 do Sở Du lịch TP.HCM kết hợp cùng các sở ban lãnh vực cơ quan. Hoạt động sẽ diễn ra từ 7h30-21h ngày 30/10 với sự tham dự của 12 đoàn múa.

Trinh dien lan su rong tren duong pho TP.HCM hinh anh 1

12 đội tham dự Liên hoan Lân – Sư – Rồng sẽ tập sự các bài múa đạt giải thưởng cao trong các kỳ thi toàn cầu. Ảnh: Hải An.

Ông Nguyễn Bảo Anh, Phó giám đốc Trung tâm Xúc tiến Sở Du lịch TP.HCM cho hay vì một số cái cớ, Liên hoan Lân – Sư – Rồng năm nay lệch dịp Tết Trung thu. Tuy nhiên, các năm tới, Sở sẽ cân nhắc để chương trình này trùng với Trung thu nhằm tạo thêm chương trình chăm sóc đòi hỏi thăm thú, vui chơi xả stress của người dân TP.HCM; xây dựng thành một chương trình văn hóa tham quan thường niên nhằm có sức hút du khách tham quan trong nước và toàn cầu khi đến TP.HCM.

Để chương trình này có tính lan tỏa cao trong cộng đồng du khách toàn cầu, Sở đã đưa số liệu, tờ bướm, giấy mời đến các lãnh sự quán, các nhà nghỉ lớn, các hãng lữ hành, các trường toàn cầu trên địa bàn TP.HCM.

Từ 7h30 ngày 30/10, các đoàn lân – sư – rồng sẽ cơ quan diễu hành theo 6 cung đường ở quận 1 gồm Lê Lợi; Huỳnh Thúc Kháng – Pasteur – Tôn Thất Hiệp; Hồ Tùng Mậu – Huỳnh Thúc Kháng; Hàm Nghi – Hải Triều; Đồng Khởi – Nguyễn Thiệp; Ngô Đức Kế. Sau khi diễu hành, các đoàn sẽ tập kết một điểm trên phố đi bộ.

Bên cạnh múa tập sự, Liên hoan Lân – Sư – Rồng lần 1 năm 2016 còn có các tác vụ như trưng bày long lân, và địa điểm giao lưu tương tác.

Khách thăm thú sẽ được trải nghiệm múa lân, đánh trống, làm ông địa, chụp hình với các tiểu cảnh vùng quê… và mách nhỏ về công dụng, cội nguồn của từng loại long, lân; tham dự các game bình dân như đá cầu qua ô, ném vòng, cướp cờ, cờ người, tập sự đá cầu nghệ thuật… Biểu diễn nghệ thuật trống nước sẽ diễn ra từ 19h40-19h45 tại địa điểm đài phun nước trên phố đi bộ Nguyễn Huệ.