Mi Mix vừa ra đời mang cấu tạo viền cạnh siêu mỏng, giúp đỡ máy có kích cỡ bằng iPhone 7 Plus tuy nhiên màn hình lớn 6,4 “. Độ phủ màn hình lên đến 91,1% khiến những cận chình ảnh loa nghe đàm thoại, máy hình ảnh trước hay phím Home phải biến đổi, dời xuống góc dưới hoặc tích hợp vào màn hình.

Những sáng tạo Xiaomi mang đến cho dế yêu Xiaomi Mi Mix của họ có giá trị khiến đa dạng người trầm trồ. Mặc dù vậy nó cũng khiến đa dạng người tự hỏi “họ có đang trông thấy trước cấu tạo iPhone 8 của Apple?”.

Đã từ lâu, những sự đồn đoán về iPhone 8 chào đời trước cả thời điểm iPhone 7 ra đời. Nhiều người tin rằng, kiểu dáng năm nay chỉ là bản cập nhật nhẹ để Apple dồn sức cho bản 2017 nhằm kỷ niệm iPhone tròn 10 năm tuổi.

Hiện tại, những kỹ thuật để cận chình ảnh hoá những concept dế yêu hình như đã sẵn sàng. Ngoài những đòi hỏi chủ yếu, những đề nghị cao hơn như kết nối mạng, thư giãn, máy hình ảnh, bộ nhớ lưu trữ cao, pin lâu hay cả nhân tố chi phí đều được thỏa mãn bởi đa số những dế yêu trên thị phải thường. Sau iPhone 7, chắc có lẽ không còn đa dạng điểm yếu của khái niệm dế yêu để Apple khai thác và sáng tạo.

Xiaomi Mi Mix - thiet ke iPhone 8 nen hoc hinh anh 1
Thiết kế iPhone 7 không mấy biểu trưng so với những kiểu dáng trước. Ảnh: Cnet.

Theo những chuyên viên, hướng đi độc quyền mà ai cũng có giá trị nhìn ra cho Apple là biến đổi cấu tạo. Đã ba năm liền iPhone không có đa dạng sáng tạo ở mảng này. Những cập nhật RAM, máy hình ảnh, bộ vi xử lý giải quyết trên iPhone 7 chỉ khiến kiểu dáng này hầu như hoàn chỉnh. Máy không có cấu tạo mới, có đa dạng cảm nhận cho rằng kiểu dáng này còn thua cả iPhone 5S về giá trị gây đột biến.

Đối với hướng đi này, Apple có giá trị biến đổi gian nguyên liệu vỏ hợp kim nhôm aluminum hay cấu tạo màn hình không viền. Chất liệu vỏ hợp kim nhôm được Apple áp dụng làm chất liệu chính để cấu tạo iPhone. Máy sẽ có cảm giác cao cấp cấp cao. Dù trong một ít năm qua, lợi ích từ chất liệu này là chẳng thể không thừa nhận tuy nhiên Apple được cho rằng đã đến lúc phải biến đổi.

Xu hướng tối tân của một số nhà chế tạo, điển hình như OnePlus áp dụng gian nguyên liệu gốm sứ cho flagship cấp cao dòng X của họ. Gần đây, Apple cũng hướng dẫn Apple Watch 2 với phiên chính bạn gốm sứ, cho thấy ý đồ biến đổi gian nguyên liệu vỏ trên những mặt hàng của hãng.

Bên cạnh đó, gian nguyên liệu gốm sứ còn giúp đỡ giảm gian nguy cơ trầy xước so với những gian nguyên liệu hiện giờ. Ví dụ với những chiếc iPhone 7 màu đen bóng bẩy, chúng đơn giản bị trầy chỉ sau thời lượng ngắn nếu không áp dụng ốp lưng. Phương pháp chế tác khung hợp kim nhôm và mặt kính phía sau rất cầu kì khiến kiểu dáng này có vẻ đẹp cuốn hút người dùng tuy nhiên không giữ được vẻ ngoài theo thời lượng.

Xiaomi Mi Mix - thiet ke iPhone 8 nen hoc hinh anh 2
Xiaomi Mi Mix có thân gốm, màn hình không viền.

Song song với gian nguyên liệu thân gốm sẽ là cấu tạo không viền của iPhone 8. Trên iPhone 7, Apple đã bỏ đi nút Home cổ điển để thay bằng nút Home cảm biến lực. Sau đó còn có sự đồn đoán nút này sẽ biến mất trên kiểu dáng năm sau và được ẩn phía bên dưới màn hình. Những tiên đoán chừng đó đều dẫn đến hình hình ảnh chiếc iPhone 8 sẽ có màn hình không viền hoặc ít ra, máy sẽ có cảm biến vân tay tích hợp toàn màn hình.

Trước đây, Apple từng đưa ra chế tạo mới áp dụng kỹ thuật sóng siêu âm để quét vân tay trên mặt kính. Không khó để hình dung hãng sẽ tích hợp kỹ thuật này trên toàn màn hình, cho ra dế yêu không viền vào năm sau.

Đồn đoán về Apple là vậy, tuy nhiên Xiaomi đã bất chợt “thực tế” những sáng tạo đó trên dế yêu mới nhất của họ. Đây được coi là nỗ lực đi trước Apple của hãng để có sức hút sự quan tâm từ người dùng.

Tâm điểm lần ra đời này của Mi Mix không phải về những sáng tạo trong cấu tạo, đánh trúng tâm lý người dùng hay gói “cấp cao” dát vàng. Điểm gây để ý nhất của kiểu dáng này là hình hình ảnh báo trước ngày tới của dế yêu, dù đó là iPhone 8 hay từ bất kỳ hãng nào khác.

==>>Xem thêm điện thoại iPhone 8 cũ tại TPHCM ở Maxmobile

Smartphone của Trung Quốc vốn được cho là “chuột bạch” của những kỹ thuật mới. Tính năng sạc nhanh, máy hình ảnh kép hay chụp “xoá phông” là ví dụ. Do đó, người dùng có giá trị tin tưởng những gì có trên Mi Mix, cũng có giá trị lên kệ trên iPhone 8, thậm chí có khi ở tình trạng trọn vẹn hơn.